Tiểu thương chùa Hương sau năm Covid: “Thà đói còn hơn vướng dịch”

0 Thanh Niên Online
Ngày 13.3.2021, lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội) sẽ chính thức quay trở lại sau quãng thời gian tạm hoãn để phòng dịch Covid-19. Trước ngày chùa Hương khai hội, các tiểu thương, nhà đò cũng đang gấp rút chuẩn bị phục vụ du khách.
Không còn cảnh người người chen chúc, nhà nhà mang vác lễ vật đến cúng bái như mọi năm.
Trong nhiều năm qua, có lẽ chưa bao giờ chùa Hương ở huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội lại vắng vẻ đến vậy, nhất là vào thời điểm những ngày xuân khi mà những năm trước mùa lễ hội đang rộn ràng khắp mọi chùa chiền ở miền Bắc.
Tiểu thương chùa Hương sau năm Covid: “Thà đói còn hơn vướng dịch” - ảnh 1

Ngày 13.3, chùa Hương bắt đầu mở cửa đón khách về hành hương

Trần Cường

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2020, lễ hội chùa Hương đã phải tạm hoãn để phòng dịch. Năm nay, được sự cho phép của lãnh đạo TP.Hà Nội, chùa Hương mở cửa trở lại vào ngày 13.3 (tức ngày 1.2 âm lịch), muộn hơn 1 tháng so với thường lệ.
Việc chùa Hương được mở cửa trở lại không chỉ là tin vui của phật tử cả nước, mà hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại chùa Hương cũng đang phấn chấn mong ngóng từng ngày đón khách.

Chùa Hương sắp khai hội trở lại và những tiểu thương ở khu vực cũng đã rục rịch chuẩn bị hàng hóa để phục vụ du khách sau một năm “thất nghiệp” vì dịch Covid-19. Ngoài chuyện kinh tế thì với nhiều tiểu thương, họ cũng đang rất nhớ không khí nhộn nhịp của chùa Hương những ngày xuân này.

 
Tiểu thương chùa Hương sau năm Covid: “Thà đói còn hơn vướng dịch” - ảnh 2

Tiểu thương chùa Hương chuẩn bị hàng hóa cho ngày lễ hội trở lại

Nguyễn Bình


Theo phương án huyện Mỹ Đức đã trình UBND TP.Hà Nội và các ban, ngành về việc đảm bảo mục tiêulễ hội an toàn song song với phòng, chống dịch; du khách tham gia lễ hội chùa Hương 2021 sẽ đứng theo vạch kẻ, đứng theo khoảng cách an toàn khi hành lễ.
Theo đó, tất cả du khách đến chùa Hương phải tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế bằng việc quét mã QR và hạn chế tập trung đông người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm và Tin Dùng là một chương trình cung cấp cho quý khán giả những tin tức thị trường. Mang đến những trải nghiệm thực tế về các loại hình dịch vụ, sản phẩm, địa điểm,.... mà người tiêu dùng đang quan tâm. Ngoài ra Talkshow Sống Khỏe cũng sẽ mang đến những chia sẻ bổ ích từ phía chuyên gia về những vấn đề đang được quan tâm.
Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Không đám cưới rình rang, gặp nhau rồi về ở với nhau nhưng vợ chồng già Thái Văn Quý (69 tuổi) và bà Trần Ngọc Yến (59 tuổi) vẫn hạnh phúc gần 40 năm qua. Không con cháu, ông bà dành hết tình thương cho đàn chó mèo gần 30 con nuôi trong nhà.
NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

Mẹ mới mất được một tháng vì bệnh u não và xuất huyết đường ruột. Ba thì lại có biểu hiện thần kinh không ổn định. Gia đình hiện tại đang trong cảnh chia cắt, Lam đang sống với cậu mợ. Vì cậu mợ không thể lo nổi cho hai chị em cùng một lúc nên phải gửi đứa em nhỏ của Lam và ba Lam về Củ Chi để ông ngoại có thể san sẻ khó khăn mà gia đình em đang gặp phải.