Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi hiến máu giữa đại dịch COVID-19

1 Thanh Niên Online
Ngày 2.4 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi công văn kêu gọi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước tham gia hiến máu tình nguyện.
Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước tham gia hiến máu tình nguyện là hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 20 năm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (7.4.2000 – 7.4.2020) và đặc biệt cần thiết trong giai đoạn này, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến việc đảm bảo nguồn máu cho điều trị.
Từ ngay sau Tết Nguyên Đán, dịch Covid-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp hưởng ứng phong trào mà còn là việc làm cấp thiết, quan trọng để đảm bảo nguồn máu cho điều trị và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch trong cộng đồng.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Thị Quỳnh

Vũ Thị Quỳnh

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí Thư - Chủ Tịch Nước, đề nghị mọi người khỏe mạnh , hãy tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, hãy nghĩ mình là người mang dòng máu Việt Nam, mình yêu Tổ Quốc Việt Nam mình, trong Đại Dịch đất nước muôn vàn khó khăn nhưng ko ai bị bỏ lại phía sau, hiến máu nhân đạo là thể hiện tinh thần dân tộc, để giúp cứu chữa ngừoi bệnh trong lúc đất nước khó khăn, chúng mình hãy cố lên , Việt Nam nhất định Thắng Đại Dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

“Chạy nước rút” để hoàn tất cấp căn cước công dân cho 50 triệu người

“Chạy nước rút” để hoàn tất cấp căn cước công dân cho 50 triệu người

Bộ Công an cho biết đến nay đã cấp được khoảng 16 triệu số định danh và căn cước công dân, còn gần 80 triệu người chưa được cấp căn cước. Nếu trừ đi khoảng 30 triệu người dưới 14 tuổi chưa phải cấp căn cước công dân, cả nước còn khoảng 50 triệu công dân cần được cấp căn cước. Bộ Công an dự kiến sẽ hoàn thành việc cấp số định danh và căn cước công dân cho 50 triệu người trong 1 năm.