Trầm cảm ở người trẻ Kỳ 4: Thế hệ cô đơn

0 Thanh Niên Online
Lớn lên trong một thế giới phẳng mà mọi thứ dễ dàng kết nối với nhau nhờ công nghệ, những người trẻ này đang nói nhiều về cảm giác cô đơn.
Lý giải về tình trạng trầm cảm ngày càng nhiều ở người trẻ, chuyên gia tâm lý Huỳnh Thị Hoài Như cho rằng các bạn trẻ đang nói nhiều đến cảm giác cô đơn và mất kết nối với mọi thứ xung quanh.
Trầm cảm ở người trẻ Kỳ 4: Thế hệ cô đơn  - ảnh 1

Tuấn từng rơi vào trầm cảm khi trải qua một biến cố ở tuổi 18

Ảnh: Huỳnh Trang

"Tôi nghĩ ở giới trẻ của thế hệ bây giờ là một cảm giác cô đơn. Nó tự nhiên sinh ra, và người ta khó để hiểu nó. Dù gia đình yêu thương, dù những người xung quanh hỗ trợ, họ vẫn cảm thấy khó để nói về những điều mình cảm thấy chông chênh. Một số bạn trẻ dù rất giỏi, dù đạt được nhiều thành tựu mà người khác mơ ước, nhưng vẫn cảm thấy khó hài lòng về bản thân. Hay như họ biết rằng người thân rất yêu thương mình, nhưng khó để làm cho người khác hiểu mình. Dần dần, họ rơi vào cảm giác như bị lạc ra khỏi những điều xung quanh, một cảm giác không thuộc về. ", chị Hoài Như chia sẻ. 
Trầm cảm ở người trẻ Kỳ 4: Thế hệ cô đơn  - ảnh 2

Ngọc Mai từng đối diện với ý định tự tử nhiều lần khi mới 16 tuổi

Ảnh: Huỳnh Trang

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Những dấu hiệu bị đột quỵ và cấp cứu ra sao?

Những dấu hiệu bị đột quỵ và cấp cứu ra sao?

Đột quỵ ngày càng trẻ hóa về độ tuổi, 1/3 số người bị đột quỵ không có được cuộc sống bình thường, làm sao để nhận biết dấu hiệu của người đột quỵ để có thể cấp cứu đúng cách?