Trung tâm TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội vì Covid-19: “Bình thường đâu vắng dữ vậy“

2 Thanh Niên Online
Lượng xe cộ đã giảm hẳn trong buổi sáng đầu tiên phần lớp TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ để phòng Covid-19. Trên đường phố, shipper tất bật giao hàng.
Sáng 31.5.2021, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/2020, không tụ tập trên 5 người ngoài công sở, bệnh viện, trường học; riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (thuộc quận 12) phong tỏa 15 ngày và giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/2020 của thủ tướng chính phủ để chống Covid-19.
Trung tâm TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội vì Covid-19: “Bình thường đâu vắng dữ vậy“ - ảnh 1

Người bán hàng rong hơn 20 năm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1 nói đường phố quá vắng vẻ, vừa bán vừa sợ dịch nên phải đeo khẩu trang kín mít

Lê Nam

Tại khu vực trung tâm thành phố, lượng người và xe tham gia giao thông giảm rõ rệt. Nhiều cửa hàng, quán xá đóng cửa im lìm. Nhân viên tại các công ty hầu hết cũng được làm việc ở nhà. Vì vậy, ngay ở vào giờ cao điểm từ 10-11 giờ trưa, nơi tập trung nhiều cao ốc văn phòng cũng rất vắng bóng người qua lại. 
Trung tâm TP.HCM ngày đầu giãn cách xã hội vì Covid-19: “Bình thường đâu vắng dữ vậy“ - ảnh 2

Phố phường vắng vẻ, đìu hiu ở trung tâm sáng 31.5.2021

Lê Nam

Trên đường phố vắng vẻ, shipper là lực lượng tất bật nhất. Các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy… từ hôm nay cũng tạm dừng hoạt động để chống dịch. Tại đường Lê Thánh Tôn, khu vực UBND thành phố, đường Nguyễn Huệ cũng vắng bóng người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Mình thích không khí này, vô cùng hiếm có.
NPHONG

NPHONG

Chỉ một số người thiếu ý thức thôi, chứ đa số người dân SG đều chấp hành rất tốt quy định phòng chống dịch của TP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

ENV ra mắt phim ‘Tê giác mất sừng – Người mất văn minh’

ENV ra mắt phim ‘Tê giác mất sừng – Người mất văn minh’

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim truyền thông mới nhất “Tê giác mất sừng - Người mất văn minh” nhấn mạnh thông điệp sừng tê giác không giúp chúng ta khẳng định bản thân, thay vào đó, hãy sống và ứng xử đúng đắn để được mọi người tôn trọng.