Từ cô học trò tỉnh lẻ đến thủ lĩnh kết nối giáo dục quốc tế

0 Thanh Niên Online
Không chỉ dừng lại ở quảng bá văn hóa, kỳ vọng lớn nhất của Anh Thư là mang phương thức giáo dục, cách phát triển năng lực bản thân của các nước phát triển đến người trẻ Việt.
Lê Minh Anh Thư, 9X lớn lên tại Vĩnh Long, vốn không có nhiều điều kiện tiếp cận ngoại ngữ hay các tổ chức chuyên hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp phổ thông, quyết định táo bạo đầu tiên của cô học trò là đăng ký khóa học tiếng Anh 2 tháng tại Philippines, một thân một mình khám phá thế giới bên ngoài. 
Từ cô học trò tỉnh lẻ đến thủ lĩnh kết nối giáo dục quốc tế - ảnh 1

Lê Minh Anh Thư, thủ lĩnh Step Forward Education

Lê Nam

Sau khi trở về, cô dành 2 năm để theo đuổi ngành quản trị khách sạn nhưng Anh Thư nhận ra hoạt động kết nối cộng đồng, phát triển giáo dục mới phù hợp với năng lực và tính cách bản thân. Anh Thư dành thêm thời gian du học tại Nhật Bản. Đó cũng là lúc mô hình Step được ra đời - là nơi kết nối học sinh, sinh viên ngoại quốc tìm hiểu Việt Nam, tham gia dự án phục hồi môi trường, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại đây.
Đến 2019, Thư quyết định dành toàn bộ thời gian để phát triển Step Forward Education là cầu nối giữa bạn trẻ nhiều quốc gia tìm hiểu văn hóa Việt, con người Việt và cả tìm hiểu đặc thù công việc tại đây. Mình hiểu rằng với một thế giới phẳng, hội nhập thì có nhiều bạn trẻ tò mò về thị trường Việt Nam và tiềm năng lao động tại đây, nên Step Forward Education mở ra không gian giới thiệu nội dung này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Chủ cửa hàng điện thoại chạy khắp thị xã gom hàng cứu trợ rốn lũ Quảng Bình

Chủ cửa hàng điện thoại chạy khắp thị xã gom hàng cứu trợ rốn lũ Quảng Bình

Nhiều chuyến xe từ thiện khắp nơi đang hướng về các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do trận lụt lịch sử. Anh Mai Hoàng Thạch, một chủ tiệm cửa hàng điện thoại di động ở thị Xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cũng đã tạm dừng công việc kinh doanh ở nhà để gom hàng hóa, chung tay hỗ trợ người dân rốn lũ Quảng Bình.
Liệu ca sĩ Thủy Tiên có phạm luật khi quyên góp làm từ thiện?

Liệu ca sĩ Thủy Tiên có phạm luật khi quyên góp làm từ thiện?

Gần đây có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện với số tiền được đóng góp lên đến hàng trăm tỉ đồng. Một số ý kiến cho rằng Thủy Tiên làm từ thiện như vậy là vi phạm nghị định 64/2008, vậy thực hư chuyện này ra sao?
LogOnce');