Vợ chồng tuổi 90 dắt nhau đi bỏ phiếu, nhớ về kỳ bầu cử quốc hội năm 1946

0 Thanh Niên Online
Tại Khu vực bỏ phiếu số 71 (phường 15, quận Phú Nhuận TP.HCM) có vợ chồng cụ Ngô Mai – Lê Thị Thành tuy rất lớn tuổi nhưng cũng đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền công dân của mình. Điều đặc biệt, cụ ông Ngô Mai cũng đã từng đi bầu cử kỳ bầu cử quốc hội đầu tiên năm 1946.
Từ rất sớm ngày 23.5.2021, tại Khu vực bỏ phiếu số 71 (phường 15, quận Phú Nhuận TP.HCM) đã có nhiều cử tri đã có mặt chuẩn bị cho buổi khai mạc và bước vào bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM. Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến dự bỏ phiếu bầu đầu tiên.
Đúng 7 giờ lễ khai mạc chính thức được bắt đầu. Ngay sau đó ông Võ Văn Thưởng là cử tri tại địa phương thay mặt cho cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 71 chính thức nhận lá phiếu đầu tiên lựa chọn bầu 3 vị trong số 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tương tự cũng bầu chọn 3 đại biểu trong số 5 ứng cử cho Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa mới.
Vợ chồng tuổi 90 dắt nhau đi bỏ phiếu, nhớ về kỳ bầu cử quốc hội năm 1946 - ảnh 1

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng là một trong những cử tri đầu tiên bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 71, Trường mầm non Sơn Ca, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Ngọc Dương

Tiếp đó là nhiều cử tri ở các lứa tuổi đã nhanh chóng thực hiện quyền của mình. Đặc biệt tại khu vực bỏ phiếu sáng nay có vợ chồng cụ Ngô Mai – Lê Thị Thành tuy rất lớn tuổi nhưng cũng đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền công dân của mình. Cụ ông Ngô Mai năm nay đã 92 tuổi, còn cụ bà Lê Thị Thành 86 đã đưa nhau đi lựa chọn những người xứng đáng vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP.HCM.
Vợ chồng tuổi 90 dắt nhau đi bỏ phiếu, nhớ về kỳ bầu cử quốc hội năm 1946 - ảnh 2
Vợ chồng tuổi 90 dắt nhau đi bỏ phiếu, nhớ về kỳ bầu cử quốc hội năm 1946 - ảnh 3
Vợ chồng tuổi 90 dắt nhau đi bỏ phiếu, nhớ về kỳ bầu cử quốc hội năm 1946 - ảnh 4
Vợ chồng tuổi 90 dắt nhau đi bỏ phiếu, nhớ về kỳ bầu cử quốc hội năm 1946 - ảnh 5

Vợ chồng cụ Ngô Mai – Lê Thị Thành tuy rất lớn tuổi nhưng cũng đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền công dân

Hà Nhân

Điều đặc biệt, cụ ông Ngô Mai cũng đã từng đi bầu cử kỳ bầu cử quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1946.
Cụ Ngô Mai tâm sự: "Bây giờ 92 tuổi rồi nhưng mà ngày hội nên phải đi bầu cử, chắc có lẽ bầu lần cuối. Năm 1946 tôi đi bầu đầu tiên, năm 1946 có Bác Hồ. Nay thì rất phấn khởi bởi vì năm nay chín mươi mấy rồi. Chắc có lẽ bầu lần này nữa".
Vợ chồng tuổi 90 dắt nhau đi bỏ phiếu, nhớ về kỳ bầu cử quốc hội năm 1946 - ảnh 6

Cụ ông Ngô Mai cũng đã từng đi bầu cử kỳ bầu cử quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1946

Hà Nhân

Theo ông Võ Văn Thưởng, tại Đơn vị bầu cử số 7 của TP.HCM gồm các Quận Phú Nhuận, Gò Vấp thì các ứng cử viên có trình độ chuyên môn đồng đều cho nên ai cũng xứng đáng làm đại biểu nhiệm kỳ này. Tuy nhiên, theo quy định 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội cũng như 5 ứng cử viên Hội đồng nhân dân TP.HCM chỉ được bầu lấy tối đa 3 đại biểu, vì vậy các cử tri phải thật sự hết sức cân nhắc cho việc lựa chọn những đại biểu đại diện ý chí nguyện vọng của cử tri sao thật là xứng đáng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm