Xe quần áo lưu động giá 0 đồng của ông Tư Ẩn

2 Thanh Niên Online
Hơn 3 năm qua, ông Tư Ẩn đã lái xe quần áo 0 đồng của mình đi khắp nơi để mang quần áo đến cho người bán vé số, nhặt ve chai, người có hoàn cảnh khó khăn.
Hơn 3 năm qua, người dân khu vực huyện Nhà Bè và quận 4 đã quen với hình ảnh ông già 80 tuổi lái xe quần áo đến từng ngõ hẻm bán cho người nghèo với giá 0 đồng.
Ban đầu ông Tư Ẩn tự bỏ tiền ra mua quần áo cũ. Sau này có nhiều người biết đến ông, họ mang quần áo cũ được giặt sạch sẽ, xếp ngay ngắn đến cho ông. Cũng có người thấy tấm bảng ông treo trên xe nên gọi ông vào để cho quần áo cũ.
Xe quần áo lưu động giá 0 đồng của ông Tư Ẩn - ảnh 1

Ông Tư Ẩn và xe quần áo 0 đồng

Đào Hằng

Ông Tư chia sẻ, thời trai trẻ là tài xế lái xe ngang dọc khắp nơi, ông không chịu được cảnh về già phải lẩn quẩn trong nhà. Niềm vui của ông bây giờ là mỗi ngày được lái chiếc xe quần áo này “bán” cho người lao động.
Con cái ông thấy ba mình vui vẻ mỗi ngày như thế nên rất ủng hộ ông. Mỗi ngày đều giúp ông sắp xếp quần áo lên xe, có ai cho đồ thì giặt sạch rồ phân thành từng loại riêng.
Xe quần áo lưu động giá 0 đồng của ông Tư Ẩn - ảnh 2

Một người bán vé số đến chọn quần áo

Đào Hằng

Trong một lần bạo bệnh, ông Tư phải cắt bỏ thanh quản. Mất giọng nói, ông giao tiếp thông qua thiết bị phụ trợ đặt ở cổ họng. Tuổi cao sức yếu nhưng đều đặn mỗi ngày 2 buổi ông đều lái xe quần áo 0 đồng của mình đi khắp Sài Gòn.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đức Toàn

Đức Toàn

Việc làm bình dị mà ý nghĩa. Chúc ông Tư thật nhiều sức khỏe ạ.
Mạnh Cương

Mạnh Cương

Quần áo cũ bây giờ hầu như nhà nào cũng có dư, bản thân tôi muốn cho mà cũng không biết mang đi đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Từ tài xế xe tải tới ông chủ chuỗi mì cay khắp miền Tây

Từ tài xế xe tải tới ông chủ chuỗi mì cay khắp miền Tây

Anh Nguyễn Hồng Ân (27 tuổi, Đồng Tháp) không nghĩ có một ngày trở thành chủ của chuỗi hơn 30 cửa hàng mì cay khắp miền Tây, vì trước đây anh chật vật với công việc làm công nhân rồi chuyển nghề tài xế, lương chỉ vài triệu đồng mỗi tháng.
Xe tải 24 tấn “hạ gục” cầu sắt trọng tải 8 tấn

Xe tải 24 tấn “hạ gục” cầu sắt trọng tải 8 tấn

"Phú Dân" có nghĩa là "dân giàu"; thế nhưng công cuộc làm giàu của người dân ở khu vực gần cầu Phú Vân ở tỉnh Bến Tre, hiện đang gặp khó khăn một chút. Một xe tải 24 tấn đã làm sập cầu sắt trọng tải 8 tấn này.