Bạn có muốn xem cá voi trắng Beluga sinh con?

0 Thanh Niên Online
Bella, mẹ cá voi trắng 14 tuổi, đã sinh hạ một bé cá voi con tại Thủy cung Shedd ở bang Chicago (Mỹ) sau 15 giờ lâm bồn.
Con cá voi con trắng dài hơn 1,5 m và nặng hơn 63 kg. Theo Twitter của thủy cung này, con cá voi con được sinh ra vào lúc 20g42 tối 21.8.
Đây là lần đầu tiên Bella làm mẹ. Đây là ca sinh cá voi đáng chú ý vì thay vì phần đầu của cá voi con ra trước, thay vì phần đuôi như thông thường.
Bella và cá voi mới sinh sẽ được dành thời gian bên nhau và không xuất hiện trước công chúng một thời gian, theo thông báo của thủy cung.
Bạn có muốn xem cá voi trắng Beluga sinh con? - ảnh 1

Hai mẹ con cá voi trắng Bella tại thủy cung Shedd, bang Chicago (Mỹ).

Thủy cung Shedd

"Dù vẫn còn nhiều cột mốc quan trọng sắp tới đối với cá voi con, đội ngũ chăm sóc của thủy cung tràn đầy hy vọng và có thêm động lực bởi những gì đã được chứng kiến. Mẹ con cá voi đang được tập trung chăm sóc", thủy cung Shedd nhấn mạnh.
Hiểu biết khoa học hiện nay về cá voi và cá heo cho thấy những con cá lần đầu tiên làm mẹ thường đối mặt với tỷ lệ tử vong cao.
Số lượng cá voi trắng toàn cầu hiện là 136.000 cá thể. Cá voi trắng được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) xếp loại "chưa bị đe dọa tuyệt chủng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tổng thống Trump thuyết phục vùng Trung tây, ông Biden lôi kéo bang chiến địa

Tổng thống Trump thuyết phục vùng Trung tây, ông Biden lôi kéo bang chiến địa

Khi chỉ còn đúng 1 tuần nữa là đến ngày tổng tuyển cử chính thức, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn xếp sau đối thủ Joe Biden, đại diện đảng Dân chủ, trên các khảo sát toàn quốc. Tuy nhiên, ông vẫn có khả năng xoay chuyển cục diện cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay khi khoảng cách giữa hai ứng cử viên tại các bang chiến địa khác như Arizona, Florida và Bắc Carolina vẫn khá sít sao.
LogOnce');