Bang California 'thẳng tay' quy định đeo khẩu trang khi ra đường để ngăn Covid-19 quay lại

3 Thanh Niên Online
Bang California, Mỹ, ngày 18.6, đã yêu cầu mọi người dân đeo khẩu trang khi ra đường nhằm phòng chống dịch Covid-19.
Theo các quan chức, chính quyền bang California hay địa phương có thể xem người dân không đeo khẩu trang là vi phạm pháp luật. Quy định thậm chí khuyến nghị áp dụng đối với những người lái xe một mình.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết quy định gắt gao này là cần thiết vì “chúng ta thấy có rất nhiều người không đeo khẩu trang, ảnh hưởng đến những nỗ lực chúng ta đã thực hiện.”
Một số bang khác tại Mỹ có quy định về khẩu trang ít nghiêm ngặt hơn, thậm chí không yêu cầu đeo khẩu trang như bang Montana và Nam Carolina.
Nhưng bang California đi đầu trong việc áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt như đeo khẩu trang khi các thành phố đang đối mặt với làn sóng quay trở lại của dịch Covid-19 sau khi các lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Nguyen

Nam Nguyen

@Tony Nguyen: "vì California là bang của dân chủ", ủa, vậy là các bang khác của nước Mỹ kg có dân chủ à? Nước Mỹ đang đứng đầu thế giới về số lây nhiễm và tử vong mà bảo là "đâu có Co Vi Covid gì đâu" thì bó tay. Còn câu bạn nói "biểu tình cho cái gọi Black Lives Matter " thì thưa với bạn là cựu TT Mỹ Obama còn ủng hộ Black Lives Matter đấy nhé, ông ấy chỉ khuyên kg nên bạo lực thôi.
Tony Nguyen

Tony Nguyen

Sau vụ biểu tình cho cái gọi Black Lives Matter xong thì xiết chặt lại vụ Covid-19 vì California là bang của dân chủ nên họ sợ người dân ra đường phản đối lại Black Lives Matter chớ đâu có Co Vi Covid gì đâu mà toàn cô hồn.
Thu

Thu

Nghe cách bạn nói thì biết ngay bạn ủng hộ kỳ thị chủng tộc đến mức nào. Đeo khẩu trang dính dáng gì đến Black Lives Matter mà nói? Thử nhìn lại số lây nhiễm và tử vong của nước Mỹ xem mỗi ngày tăng bao nhiêu mà nói là "đâu có Co Vi Covid gì đâu". Sơ sơ đến hôm nay Mỹ chỉ có trên 2 triêu lây nhiễm và gần 120 ngàn tử vong thôi mà.
kg hiểu sao báo có thể duyệt cho những suy nghĩ lảng nhách như vậy, đeo khẩu trang vì sợ người dân phản đối chống kỳ thị chủng tộc nghe kg nghĩa lý gì và toàn cô hồn là cô hồn nào, những người chống kỳ thị chủng tộc là cô hồn à? Kiểu phân biệt chủng tộc, nghĩ tầm xàm rồi nói ngang kg ra gì chỉ khiến người ta buồn cười.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm