Bất chấp dịch Covid-19, Boeing dự kiến tái sản xuất máy bay 737 MAX vào tháng 5

0 Thanh Niên Online
Theo nguồn tin thân cận, Boeing dự kiến tái sản xuất dòng máy bay 737 MAX vào tháng 5.2020.
Dòng 737 MAX có liên quan đến hai vụ rơi máy bay thương tâm tại Ethiopia và Indonesia khiến hàng trăm người thiệt mạng dẫn đến lệnh cấm bay áp lên loại máy bay bán chạy nhất của Boeing.
Kế hoạch của Boeing vẫn còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch Covid-19 cũng như quyết định gỡ lệnh cấm của chính phủ Mỹ - dự kiến có thể xảy ra vào giữa năm 2020. Có thông tin cho biết Boeing đã yêu cầu nhiều nhà cung cấp sẵn sàng chuyển các linh kiện máy bay càng sớm càng tốt vào tháng 4.2020.
Theo một nguồn tin khác, dịch Covid-19 khiến Boeing lùi kế hoạch sản xuất đến tháng 5.
Bất chấp dịch Covid-19, Boeing dự kiến tái sản xuất máy bay 737 MAX vào tháng 5 - ảnh 1

Hiện còn 400 máy bay Boeing 737 MAX đã làm ra nhưng chưa thể giao hàng.

Reuters

Ngày 24.3, CFO Boeing Greg Smith cho biết việc nối lại sản xuất sẽ diễn ra "rất chậm, có phương pháp, có hệ thống để làm nóng quy trình, và đưa các nhân viên trở lại vị trí làm việc".
Boeing đã hoãn sản xuất dòng máy bay 737 MAX vào tháng 1 khi không được chính phủ Mỹ cấp phép. Hiện nay có 400 máy bay đã làm ra nhưng chưa thể giao hàng.
Đại dịch Covid-19 gây thêm khó khăn cho Boeing khi nhiều nước áp dụng lệnh hạn chế đi lại bằng đường hàng không. Boeing mất hàng tỉ USD trên thị trường.
Tuần này, Boeing cho biết sẽ hoãn sản xuất tại bang Washington để chặn nguy cơ Covid-19 lây lan.
Tại các nhà máy ở khu vực Seattle, đã có hàng chục ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận. Một công nhân đã tử vong vì Covid-19.
Boeing đang chờ đợi gói cứu trợ trị giá 60 tỉ USD từ chính phủ Mỹ để cứu vãn tình hình tài chính và chuỗi cung ứng hàng không đang bị gián đoạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.