Bí ẩn hàng trăm con voi gục chết ở Botswana

0 Thanh Niên Online
Xác hàng trăm con voi được phát hiện tại khu vực đồng bằng Okavango (Botswana). Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra điều này.
Hình ảnh chụp lại hiện trường cho thấy nhiều xác voi nằm nghiêng một bên trên mặt đất, một số con lại nằm sấp, úp mặt xuống đất. Nạn săn trộm được loại trừ vì xác những con voi còn nguyên vẹn.
Chính phủ Botswana công bố có 275 con voi tử vong, nhưng Đội giải cứu Công viên Quốc gia đưa ra con số hơn 400 con. Nhà sáng lập Đội giải cứu Mark Hiley gọi đây là "một trong những thảm họa lớn nhất ảnh hưởng đến voi trong thế kỉ này".
Bí ẩn hàng trăm con voi gục chết ở Botswana - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn khiến hàng trăm con voi tử vong ở Botswana.

Reuters

Theo ông Hiley, voi đã dần thiệt mạng số lượng lớn hồi đầu tháng 5 nhưng chính phủ đã phản ứng quá chậm. Không có cuộc xét nghiệm nào được thực hiện nên không có thông tin mới về những con voi chết. Nhà chức trách đang điều tra vụ việc.
Tổng số lượng voi ở châu Phi đang giảm dần vì nạn săn trộm. Nhưng tại Botswana, quê nhà của gần 1/3 số voi của toàn lục địa, đã ghi nhận số lượng voi tăng từ 80.000 con hồi cuối những năm 1990 lên đến 130.000 con hiện nay vì những biện pháp bảo tồn hiệu quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm