Biến đổi khí hậu trông ra sao trong mắt một chú đại bàng?

0 Thanh Niên Online
Victor, một con đại bàng đuôi trắng 9 tuổi, đã trở thành sứ giả giúp nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu với những hình ảnh ngoạn mục: vượt qua những đỉnh núi từ ngôi nhà ở vùng núi Alps, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu.
Victor, một con đại bàng đuôi trắng 9 tuổi, đã trở thành sứ giả giúp nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu với những hình ảnh ngoạn mục khi ghi lại toàn cảnh từ trên cao dãy núi Mont Blanc bằng chiếc camera 360 độ gắn trên lưng trên quãng đường bay 4 km hôm 8.10.
Biến đổi khí hậu trông ra sao trong mắt một chú đại bàng? - ảnh 1

Chú chim đại bàng Victor được trang bị kĩ càng trước khi lên đường

Reuters

Ronald Menzel, một trong những nhà sáng lập Hiệp hội Cánh đại bàng và cũng là người tố chức chuyến bay này, nói rằng Victor là một trong những nhân chứng về những ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu đối với môi trường của chúng ta.
Menzel cho biết biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng nặng nề đến dãy Alps - nơi nhiệt độ đã tăng 1,5 độ C. Trong khi đó, tại dãy Mont Blanc, mức tăng đã lên đến 2 độ C so với mức trung bình toàn cầu là 0,8 độ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 20.10: Tình hình tại các bang chiến địa có cho ông Trump hy vọng?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 20.10: Tình hình tại các bang chiến địa có cho ông Trump hy vọng?

Các ứng cử viên đang có cuộc cạnh tranh gay gắt cho kỳ bầu cử Mỹ năm 2020 tại các tiểu bang, đặc biệt là các bang chiến địa. Tuy nhiên, các thăm dò về số sự ủng hộ lẫn số phiếu cử tri đi bầu sớm có thực sự quan trọng hay không? Tất cả sẽ có trong bản tin bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 20.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');