Chủ tịch Huawei kêu gọi Mỹ cân nhắc các lệnh cấm vận thương mại

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch Huawei kêu gọi Washington cân nhắc những hạn chế thương mại đang tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng toàn cầu của tập đoàn này.
“Chuỗi cung ứng của chúng tôi đang bị Mỹ tấn công", chủ tịch Huawei nói và kêu gọi Mỹ xem xét lại các lệnh cấm với tập đoàn này.
Tập đoàn Trung Quốc Huawei là công ty sản xuất điện thoại và thiết bị di động lớn nhất thế giới, nhưng những lệnh cấm thương mại của Mỹ đang cản trở hãng này tiếp cận các loại chip xử lý.
QUÁCH BÌNH, Chủ tịch luân phiên của Huawei, nói: “Chúng tôi hi vọng chính phủ Mỹ sẽ cân nhắc lại chính sách của mình và nếu chính phủ Mỹ cho phép, chúng tôi rất sẵn lòng tiếp tục mua sản phẩm từ các công ty Mỹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiếc lược mua bán đa dạng và toàn cầu của mình.”
Chính quyền tổng thống Donald Trump cho rằng Huawei là phương tiện hoạt động gián điệp của Trung Quốc, dù tập đoàn này luôn bác bỏ. Ngày 15.9 vừa qua, nhiều hạn chế thương mại mới cấm nhiều công ty cung cấp hay hỗ trợ Huawei.
Ông Quách cho biết công ty vẫn có đủ chip để tiếp tục vận hành nhưng vẫn nhận thấy các tác động của hạn chế thương mại từ Mỹ.
“Mỹ đã điều chỉnh các lệnh cấm của mình lần thứ 3 và thực sự, chúng mang đến nhiều thử thách với sản phẩm và việc vận hành của chúng tôi. Ví dụ như chip, đến giữa tháng 9, chúng tôi mới gấp rút tích trữ một số lượng chip", ông nói.
Chủ tịch Huawei cho biết ông hiểu rằng những nhà cung cấp như Qualcomm phải xin giấy phép từ Mỹ mới được tiếp tục giao dịch với Huawei, trong khi đó, Intel đã nhận được giấy phép cung cấp một số sản phẩm nhất định cho Huawei.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Sơn

Hồng Sơn

Ô cối cùng thì Huawei cũng phải lên tiếng rồi, còn nhớ lúc đầu mới bắt đầu lệnh cấm chủ tịch Huawei còn nói lệnh cấm của Mỹ chỉ làm cho Huawei mạnh thêm, giờ ngấm đòn mới thấy được sức nặng của mỹ khi áp lệnh cấm.!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Cựu tổng thống Obama: đến chính ông Trump còn nhiễm Covid-19 thì còn bảo vệ được ai?

Cựu tổng thống Obama: đến chính ông Trump còn nhiễm Covid-19 thì còn bảo vệ được ai?

Ngày 21.10, ngay trước cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng, cựu tổng thống Barack Obama đã vận động tranh cử cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tại Philadelphia (bang Pennsylvania), chỉ trích Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Ông Joe Biden là phó tổng thống của ông Barack Obama suốt hai nhiệm kỳ kéo dài 8 năm.
Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 22.10: Chiến lược gì cho Tổng thống Trump trong cơ hội tranh luận cuối cùng?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 22.10: Chiến lược gì cho Tổng thống Trump trong cơ hội tranh luận cuối cùng?

Vào tối 22.10 (giờ Mỹ) sẽ diễn ra buổi tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden. Cả hai sẽ làm gì để tạo đột phá? Liệu làm tốt trong phần tranh luận cuối có giúp cả hai thêm cơ hội đắc cử? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 22.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');