Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi cải cách hệ thống y tế

2 Thanh Niên Online
South China Morning Post đưa tin ngày 15.2, phát biểu với giới lãnh đạo ở Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gọi dịch bệnh Covid-19 do virus corona mới gây ra là “thử thách lớn đối với hệ thống quản lý và khả năng quản lý quốc gia”.
“Hiện không có đủ sự chuẩn bị cho việc đối phó thảm họa, như việc đánh giá nguy cơ, nghiên cứu và quản lý sâu các tình huống khẩn cấp chưa được sẵn sàng. Không có đủ hệ thống cảnh báo sớm và theo dõi, nên cần tăng cường thiết lập các tổ chức quản lý khẩn cấp”.
Chủ tịch Tập còn kêu gọi xem xét luật về việc điều trị và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm cũng như bảo vệ động vật hoang dã, đồng thời nhấn mạnh nhu cầu tăng tốc ban hành luật về an ninh sinh học.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi cải cách hệ thống y tế - ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi xem xét luật về việc điều trị và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Reuters

Trước đó, Tân Hoa xã đưa tin ngày 3.2, Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thừa nhận “thiếu sót và gặp khó khăn” trong việc đối phó đợt bùng phát virus corona mới.
Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc xác nhận tính đến ngày 11.2 có 1.716 nhân viên y tế nhiễm Covid-19, và 6 người trong số đó đã qua đời. NHC thừa nhận số nhân viên y tế nhiễm virus này đang tăng.
Ngày 15.2, South China Morning Post dẫn lời một bác sĩ Trung Quốc cảnh báo nhân viên y tế ở tuyến đầu đang trả “giá quá cao” cho cuộc chiến chống virus corona mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Néo

Hai Néo

Tôi không hiểu siêu cường kinh tế lại như thế
Nguyễn Thành

Nguyễn Thành

Giờ là lúc tập trung cao chiến đấu với covid 19, luật lệ để sau!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Brazil đối mặt với tuần lễ chết chóc vì Covid-19

Brazil đối mặt với tuần lễ chết chóc vì Covid-19

Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 26.5.2020, cả thế giới đã ghi nhận hơn 5,49 triệu người nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, trong đó có ít nhất 345.962 người tử vong. Trong số các ca nhiễm Covid-19, đã có hơn 2,228 triệu ca hồi phục hoàn toàn.