'Công chúa Huawei' có lập luận mới chống bị dẫn độ về Mỹ

0 Thanh Niên Online
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei bà Mạnh Vãn Châu đưa ra lập luận mới phản đối việc bị dẫn độ về Mỹ.
Giám đốc Tài chính của tập đoàn Huawei bị cáo buộc gian lận ngân hàng và lừa dối công ty HSBC về việc kinh doanh của Huawei tại Iran.
Một bài thuyết trình PowerPoint của bà Mạnh gửi đến một nhân viên ngân hàng HSBC tại Hồng Kông vào năm 2013 được xem là bằng chứng chủ yếu cho thấy bà vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.
Nhóm luật sư của bà Mạnh Vãn Châu cho rằng bản tóm tắt do phía Mỹ đưa ra về bài thuyết trình Powerpoint đã "định hướng sai lệch bản chất" về cả mối liên hệ giữa Huawei và công ty Iran Skycom, cũng như các thỏa thuận tài chính với HSBC.
Bà Mạnh Vãn Châu, con gái của tỉ phú Nhậm Chính Phi, CEO của Huawei, bị bắt tại sân bay Vancouver vào ngày 1.12.2018. Bà khẳng định mình vô tội. Quá trình dẫn độ Giám đốc Tài chính tập đoàn Huawei dự kiến sẽ kéo dài thêm một năm nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.