Cựu cố vấn 'diều hâu' của Tổng thống Trump không tin Triều Tiên sẽ từ bỏ hạt nhân

0 Thanh Niên Online
Ngày 30.9, tại sự kiện của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, cựu cố vấn quốc gia John Bolton cho rằng Triều Tiên không có ý định từ bỏ các vũ khí hạt nhân và Bình Nhưỡng đang hưởng lợi từ bế tắc với Washington.
Ông John Bolton nói: "Có vẻ rõ ràng là Triều Tiên không quyết định về chiến lược là sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân. Thực tế là, tôi nghĩ điều ngược lại mới đúng. Trong hoàn cảnh hiện tại, ông ấy sẽ không bao giờ tự nguyện từ bỏ hạt nhân".
Khi sa thải ông Bolton, Tổng thống Trump đã "mạnh mẽ phản đối nhiều đề nghị" của cựu cố vấn và lên án ông Bolton đã sai lầm khi yêu cầu Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "theo hình mẫu Lybia", nghĩa là phải từ bỏ tất cả vũ khí hạt nhân đơn phương.
Cựu cố vấn 'diều hâu' của Tổng thống Trump không tin Triều Tiên sẽ từ bỏ hạt nhân - ảnh 1

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton

Reuters

Trong bài phát biểu, ông Bolton đưa ra một loạt cảnh báo về cách xử lý vấn đề Triều Tiên, từ các lệnh cấm vận không được thi hành hiệu quả, sự "lơ là" của Mỹ mỗi khi Bình Nhưỡng thử nghiệm tên lửa, cũng như việc Mỹ ngưng tập trận với Hàn Quốc.
Ông Bolton cũng cho rằng việc Triều Tiên ngưng thử hạt nhân cũng chưa hẳn là đáng mừng: "Một nguyên nhân rất hợp lý mà cũng rất đáng lo để giải thích việc không có vụ thử nghiệm hạt nhân nào hoặc thử nghiệm tên lửa tầm xa nào là Triều Tiên tự tin là đã hoàn tất thử nghiệm và giờ có khả năng sản xuất các đầu đạn và các tên lửa đạn đạo tầm xa".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Cậu bé Guillaume Benoliel (6 tuổi) có thể trình diễn mượt mà một bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninoff dù khi ngồi trên ghế chơi đàn thì chân cậu bé vẫn chưa thể chạm sàn. Mọi người đều đồng ý rằng bé sở hữu tài năng hiếm có.
Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Tình huống lần này chẳng khác gì kỳ bầu cử năm 2016: Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông nỗ lực lan truyền bộ tài liệu cáo buộc đối thủ từ đảng Dân chủ tham nhũng - trong những ngày cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Lần này, ông Joe Biden là mục tiêu chính.
Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Tổng thống Trump có chiến lược gì tiếp theo khi vẫn đang theo sau, cố gắng bám đuổi đối thủ Joe Biden trên các bảng khảo sát toàn quốc? Nếu tái đắc cử, chính sách của ông Trump có thay đổi hay không? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 của Báo Thanh Niên ngày 26.10, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');