Đảng của bà Aung San Suu Kyi sẽ bị ủy ban bầu cử Myanmar giải tán

0 Thanh Niên Online
Hãng tin Myanmar Now cho biết ủy ban bầu cử Myanmar do chính quyền quân sự chỉ định sẽ giải tán Đảng Liên minh Quốc gia vì dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi vì điều mà ủy ban này cho là gian lận trong cuộc bầu cử vào tháng 11.2020.
Hãng tin Myanmar Now ngày 21.5 đưa tin đảng Liên minh Quốc gia vì dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi sắp bị giải tán. Ủy ban bầu cử do quân đội chỉ định đã ra quyết định trên để trừng phạt điều mà họ cho là gian lận bầu cử xảy ra vào tháng 11.2020.
Myanmar Now cho biết quyết định này được đưa ra trong cuộc họp với các chính đảng. Nhiều đảng, trong đó có NLD, tẩy chay cuộc họp này. Phát ngôn viên của quân đội đã không trả lời yêu cầu bình luận.
Đảng của bà Aung San Suu Kyi sẽ bị ủy ban bầu cử Myanmar giải tán - ảnh 1
Người phát ngôn của chính phủ đoàn kết dân tộc chống đối quân đội cũng không trả lời yêu cầu bình luận, dù đại diện của họ có mặt tại cuộc họp.
Quân đội Myanmar lên nắm quyền vào đầu tháng 2, sau khi có cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử hồi tháng 11 mà chiến thắng đã về tay của đảng của bà Suu Kyi. Kể từ đó, các nhà hoạt động Myanmar cho biết hơn 800 người đã thiệt mạng dưới tay lực lượng an ninh trong phong trào biểu tình phản đối chính biến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm