Đổi đầu tư lấy quốc tịch - đâu là những 'điểm đến' nổi tiếng?

0 Thanh Niên Online
Hiện nay, có rất nhiều quốc gia cung cấp dịch vụ đầu tư đổi quốc tịch. Một số nước còn có chương trình ưu đãi cho những người muốn nhập tịch để ổn định cuộc sống hay kinh doanh ở một quốc gia khác quê nhà của họ.
Đây là những quốc gia sở hữu chương trình đầu tư nhập tịch nổi tiếng nhất thế giới:

Anh

Mức đầu tư để nhập tịch Anh khá cao: 2 triệu bảng Anh (hơn 2,64 triệu USD).
Tuy nhiên, Anh yêu cầu nhiều điều kiện bổ sung ngay cả khi người muốn nhập có đủ số tiền trên như phải sống ở Anh ít nhất 5 năm trước khi được cấp quốc tịch, phải sống ở Anh ít nhất 9 tháng mỗi năm khi được cấp quốc tịch.
Đổi đầu tư lấy quốc tịch - đâu là những 'điểm đến' nổi tiếng? - ảnh 1
Mất từ 2 đến 3 tháng để đơn xin nhập tịch được thông qua và chương trình đầu tư nhập tịch ở Anh phù hợp với các doanh nhân muốn phát triển doanh nghiệp.

Đảo quốc Malta

Malta sở hữu một trong những chương trình đầu tư nhập tịch được nhiều người nhắm đến nhất trên toàn châu Âu vì tỷ suất hoàn vốn (ROI) cao.
Người muốn nhập tịch có thể chọn chương trình Malta IPP với mức giá hơn 1 triệu USD hoặc chương trình Định cư Malta với mức giá hơn 325.000 USD. Theo chương trình định cư, người muốn nhập tịch phải mua hoặc thuê nhà ở trên đảo quốc Malta và ở tại đây trong ít nhất 12 tháng.
Đổi đầu tư lấy quốc tịch - đâu là những 'điểm đến' nổi tiếng? - ảnh 2
Sở hữu hộ chiếu Malta cho phép đi lại, làm việc và học tập, sinh sống tại 26 quốc gia châu Âu. Ngoài ra, người có hộ chiếu Malta không phải xin thị thực khi đến 160 quốc gia khắp thế giới.
Chỉ có cư dân châu Âu hoặc thuộc khối Kinh tế châu Âu mới được tham gia chương trình nhập tịch Malta IIP.

Cộng hòa Cyprus

Mức đầu tư nhập tịch Cộng hòa Cyprus là hơn 2,5 triệu USD để sở hữu hộ chiếu Cyprus và hơn 355.000 USD để sở hữu visa vàng.
Đổi đầu tư lấy quốc tịch - đâu là những 'điểm đến' nổi tiếng? - ảnh 3
Tuy vậy, quá trình nhập tịch ở Cyprus diễn ra khá nhanh, ứng viên có thể nhận hộ chiếu nước này trong vòng chưa đầy 6 tháng. Người nhập tịch bắt buộc phải sở hữu nhà ở tại Cyprus trị giá ít nhất 500.000 euro.
Hộ chiếu Cyprus cho phép người sở hữu sinh sống, làm việc, du lịch khắp châu Âu. Tỷ lệ chấp thuận hồ sơ cao, và không yêu cầu kĩ năng, kinh nghiệm đặc biệt khi nộp hồ sơ nhập tịch ở Cyprus.

Hà Lan

Hà Lan cung cấp chương trình đầu tư nhập tịch với mức giá gần 1,5 triệu USD cho visa vàng. Người tham gia phải ở lại Hà Lan trong 5 năm để sở hữu thường trú nhân.
Một khi đã nhập tịch Hà Lan, yêu cầu duy nhất bạn cần làm là mỗi năm đến nước này ở vài ngày.
Đổi đầu tư lấy quốc tịch - đâu là những 'điểm đến' nổi tiếng? - ảnh 4
Cũng như đảo quốc Malta, sở hữu hộ chiếu Hà Lan đồng nghĩa với việc bạn có thể đến toàn bộ 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin thị thực.

Đảo quốc St Kitts & Nevis

Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp chương trình đầu tư nhập tịch.
Có 3 cách:
- Đóng góp 150.000 USD vào Quỹ Cứu trợ Bão lũ
- Đóng góp 250.000 USD vào Quỹ Phát triển Xã hội và Cơ sở Hạ tầng
- Đầu tư tài sản trị giá 400.000 USD
Đổi đầu tư lấy quốc tịch - đâu là những 'điểm đến' nổi tiếng? - ảnh 5
Quá trình nhập tịch tại St Kitts & Nevis chỉ mất khoảng 3,4 tháng và ứng viên thậm chí không cần trải qua quá trình phỏng vấn. Ứng viên cũng không phải đến đảo quốc này ở ngày nào nếu không muốn.
Hộ chiếu St Kitts & Nevis cho phép bạn đi đến 120 quốc gia toàn cầu không cần xin thị thực. Chế độ thuế của đảo quốc này được cho là cực kì "khoan dung".
Tại St Kitts & Nevis, toàn bộ quá trình nộp đơn xin nhập tịch được bảo mật và một khi đã thành công, kết quả này không được báo cho bên thứ 3. Tuy nhiên, hộ chiếu St Kitts & Nevis phải được làm mới sau mỗi 10 năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm