Du học sinh Việt Nam không mong Daegu là 'Vũ Hán thứ hai' trước dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Dù có hoang mang vì dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ, nhiều du học sinh Việt Nam tại thành phố Daegu, nơi được xem là ổ dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, cho rằng "Daegu không phải là Vũ Hán".
Đến cuối ngày 22.2, Hàn Quốc xác nhận có thêm hơn 220 người nhiễm virus corona mới (nCoV) gây dịch Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm nCoV tại nước này lên hơn 430 trường hợp. Phần lớn các ca nhiễm xuất hiện tại thành phố Daegu và liên quan đến một nhà thờ của giáo phái Shincheonji. 
Du học sinh Việt Nam không mong Daegu là 'Vũ Hán thứ hai' trước dịch Covid-19 - ảnh 1

Hàn Quốc tổ chức xịt sát khuẩn sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh tại đây.

Reuters

Đức Huy, nghiên cứu sinh tại Đại học Daegu Catholic, cho biết trong suốt thời gian 2 năm ở Hàn Quốc, anh nghĩ mọi việc trôi qua rất bình yên, nhưng đột nhiên cảm thấy rất bất an khi dịch bùng phát.
Trong khi đó, Khánh Linh, du học sinh Đại học Keimmyung, nhận thấy xung quanh khu vực sinh sống, một số ít người dân Daegu đã rời khỏi thành phố vì sợ dịch Covid-19 lây lan. Khánh Linh nói: "Mọi người ít ra đường lắm, người ta cũng chỉ ở nhà người ta phòng tránh dịch thôi. Nếu phải ra ngoài thì cũng đều sử dụng khẩu trang rồi rửa tay trước".
Du học sinh Việt Nam không mong Daegu là 'Vũ Hán thứ hai' trước dịch Covid-19 - ảnh 2

Khánh Linh, du học sinh Đại học Keimmyung tại Daegu, Hàn Quốc cho biết vẫn sẽ ở lại Daegu trong thời điểm này.

NVCC

Thùy Trang, du học sinh Đại học Keimmyung có cảm giác trong thời gian đầu người Hàn Quốc "lạc quan quá đáng" về tình hình dịch Covid-19, khi người Việt Nam tại Daegu đã thường xuyên cập nhật tin tức, đeo khẩu trang và chuẩn bị kỹ lưỡng mỗi khi phải ra ngoài.
Phòng tránh dịch Covid-19 bằng cách "đeo khẩu trang 2 lớp"
Tôn Thành, du học sinh tại Đại học Chungnam chia sẻ hầu hết du học sinh Việt Nam khác đều có tâm lý lo lắng và cũng hay nhắn tin, động viên nhau trên các nhóm trên mạng xã hội cũng như dặn dò nhau nhớ giữ gìn sức khỏe, đeo khẩu trang và rửa tay cẩn thận.
Du học sinh Việt Nam không mong Daegu là 'Vũ Hán thứ hai' trước dịch Covid-19 - ảnh 3

Tôn Thành, du học sinh tại Đại học Chungnam cho biết hầu hết du học sinh Việt Nam đều có tâm lý lo lắng.

NVCC

Trong khi đó, Khánh Linh cho biết bạn không muốn làm người thân ở Việt Nam lo lắng vì đang phải du học ở xa gia đình. Khánh Linh cũng chọn ở lại và tự cách ly tại Daegu để tránh dịch Covid-19. Tuy nhiên, theo Linh chia sẻ, có nhiều du học sinh Việt Nam khác đang cân nhắc việc về Việt Nam với gia đình hoặc đi đến các tỉnh khác tại Hàn Quốc để tránh xa nơi nCoV đang lây lan tốc độ nhanh như Daegu. Về phần mình, Khánh Linh quả quyết mỗi lần phải ra đường thì sẽ "đeo găng tay và đeo khẩu trang 2 lớp" để phòng chống dịch Covid-19.
"Không mong Daegu trở thành Vũ Hán thứ 2"

Dù tình hình Daegu đang căng thẳng vì số ca nhiễm nCoV mới tăng nhanh chóng, Đức Huy cho biết bạn không nghĩ là Daegu sẽ trở thành "Vũ Hán thứ hai" vì số ca nhiễm không quá nhiều như bên Trung Quốc. Ngoài ra, Đức Huy tin Hàn Quốc sẽ sớm khống chế được dịch vì chính phủ nước này đang dốc hết sức, hết nguồn lực tại các thành phố khác để cung ứng cho Daegu. Đức Huy nói: "Mọi người cùng chung tay thì sẽ không có Vũ Hán thứ hai ở đây và mình hy vọng là sẽ như vậy".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm