Gần 2.800 binh sĩ Azerbaijan thiệt mạng trong xung đột với Armenia

0 Thanh Niên Online
Azerbaijan hôm 3.12 tuyên bố đã có ít nhất 2.783 binh sĩ thiệt mạng trong xung đột gần đây với Armeniakhu vực Nagorno-Karabakh.
Con số cuối cùng vẫn có khả năng tiếp tục tăng khi có hơn 100 binh sĩ đang mất tích. Đến nay, Azerbaijan vẫn chưa tiết lộ số binh sĩ thiệt mạng chính thức.
Xung đột Armenia-Azerbaijan bùng phát từ cuối tháng 9 và tạm hoãn vào ngày 10.11 khi hai bên ký thỏa thuận do Nga làm trung gian, dẫn đến lệnh ngừng bắn.
Gần 2.800 binh sĩ Azerbaijan thiệt mạng trong xung đột với Armenia - ảnh 1

Binh sĩ Azerbaijan tại khu vực Nagorno-Karabakh hôm 24.11.

Reuters

Phần lớn lãnh thổ khu vực Nagorno-Karabakh do người thiểu số Armenia kiểm soát trước đây đã được trao trả cho chính phủ Azerbaijan. Azerbaijan cũng giành lại các khu vực mất đi trong cuộc chiến những năm 1990.
Đến nay, Armenia vẫn chưa tiết lộ số thương vong nhân mạng cụ thể của quân đội nước này. Tháng 11.2020, một quan chức y tế Armenia xác nhận đã có ít nhất 2.317 binh sĩ thiệt mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.