Gấu trúc chết ở Thái Lan , dân mạng Trung Quốc 'dậy sóng'

4 Thanh Niên Online
Cái chết của chú gấu trúc Tráng Tráng tại sở thú Chiang Mai (Thái Lan) đã làm dấy lên sự tức giận lan rộng trên mạng xã hội Trung Quốc, và nước này đã cử một nhóm chuyên gia sang để tìm hiểu nguyên nhân.
Trung Quốc đã thực hiện chính sách “ngoại giao gấu trúc” từ những năm 1950, tặng hoặc cho mượn loài gấu biểu tượng của mình đến khắp thế giới như dấu hiệu giao hảo. Và gấu trúc Tráng Tráng là món quà dành tặng cho sở thú Chiang Mai của Thái Lan.
Đáng buồn thay, vào ngày 16.9, chú gấu 19 tuổi này đã qua đời mà chưa rõ nguyên nhân. Các nhân viên sở thú đã tổ chức mặc niệm trước thềm họp báo hôm 17.9 và rất mong mọi người sẽ luôn nhớ về chú gấu này giống như họ.
Gấu trúc chết ở Thái Lan , dân mạng Trung Quốc 'dậy sóng' - ảnh 1

Một phụ nữ đặt ảnh lên bảng tưởng niệm gấu trúc Tráng Tráng tại sở thú Chiang Mai (Thái Lan)

Reuters

Tuy nhiên, cái chết của gấu trúc Tráng Tráng đã khiến cư dân mạng xã hội khắp Trung Quốc vô cùng tức giận và người dùng mạng Weibo kêu gọi “không cho Thái Lan gấu trúc nữa”. 
Sở thú nói họ không thể khám nghiệm tử thi chú gấu 19 tuổi này mà phải chờ chuyên gia Trung Quốc đến vào ngày 19.9. Theo tổ chức bảo vệ động vật hoang dã WWF, thông thường gấu trúc có tuổi thọ từ 14 đến 20 năm trong tự nhiên và sẽ đạt khoảng 30 tuổi trong điều kiện nuôi nhốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Alex

Alex

về nguyên tắc với một món quà ngoại giao, Thái chẳng dại gì để con gấu bị chết cả. Nó đơn giản già quá thì nó chết, có gì mà phải rùm beng với giận dữ ở đây nhỉ
leduyvi

leduyvi

nói z mà nghe dc à
gấu trúc là vật quí hiếm đó
Vy

Vy

Ở Trung Quốc thì gấu trúc là quốc bảo của họ. Bạn biết 2 từ Quốc Bảo là gì không?
3 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm