Hoàng gia Anh choáng váng khi vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan muốn 'rút lui'

0 Thanh Niên Online
Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan bất ngờ đưa ra thông báo từ bỏ vai trò trên mạng xã hội trong khuya ngày 8.1 khiến Hoàng gia Anh chấn động.
Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan nói sẽ rút lui khỏi các vai trò trong hoàng gia và sẽ phân chia thời gian sống giữa Anh và Mỹ. Tuyên bố này đã gây chấn động hoàng gia với một nguồn tin nói mọi người đều "đau lòng và thất vọng".
Đôi vợ chồng hoàng gia công bố dự định trên mạng xã hội khuya 8.1 khiến cả Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng tử Charles bất ngờ. Cơn choáng váng của Điện Buckingham bùng lên trong một phát ngôn thẳng thắn hiếm có rằng hoàng gia hiểu mong muốn chọn hướng đi khác của đôi vợ chồng nhưng "đây là những vấn đề phức tạp, cần thời gian để giải quyết".
Hoàng gia Anh choáng váng khi vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan muốn 'rút lui' - ảnh 1

Người hâm mộ Hoàng gia Anh đọc tin tức bên ngoài cung điện Buckingham hôm 9.1

Reuters

Vợ chồng Công tước xứ Sussex được xem là biểu tượng hoàng gia hiện đại khi kết hôn tháng 5.2018. Meghan từng là diễn viên, có mẹ là người Mỹ gốc Phi. Cả hai có bé trai Archie, ra đời năm 2019. Đôi vợ chồng có ý định làm việc để độc lập về tài chính và lập hội từ thiện mới nhưng vẫn sẽ giữ một số bổn phận hoàng gia.
Quyết định này là chấn động, chưa có tiền lệ vì họ sẽ trở thành "hoàng gia chỉ một nửa". Và thắc mắc nổi lên: Ai sẽ chi trả cho lối sống "liên lục địa" và đảm bảo an ninh ở cả 2 bờ Đại Tây Dương như vậy? Hai người từng nhận nhiều chỉ trích về lối sống đặc biệt khi dùng máy bay tư nhân để đi tuyên truyền bảo vệ môi trường và chi hơn 3 triệu USD để sửa sang lại nhà cửa - lấy từ tiền đóng thuế của người dân.
Hoàng gia Anh choáng váng khi vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan muốn 'rút lui' - ảnh 2

Tượng đồ chơi Hoàng tử Harry được trưng bày tại một cửa hàng lưu niệm ở Anh

Reuters

Hoàng gia Anh đang trải qua giai đoạn khó khăn, sau khi Hoàng tử Andrew, con của Nữ hoàng bị tước mọi bổn phận trước công chúng vì có liên quan đến kẻ tấn công tình dục trẻ em Jeffrey Epstein. Vợ chồng Harry - Meghan xem quyết định của mình là bước đi mới đầy hứng khởi nhưng những phản ứng từ hoàng gia hôm 9.1 cho thấy mọi chuyện sẽ không dễ dàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm