Iran đào mộ tập thể cho bệnh nhân tử vong vì virus corona

0 Thanh Niên Online
Những nạn nhân người Iran chết vì dịch bệnh Covid-19 do virus corona gây ra đang được chôn cất ở một khu mộ tập thể tại một nghĩa trang lớn ở thành phố Qom.
Thành phố ở phía nam thủ đô Tehran này được xác nhận là trung tâm của dịch bệnh Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra.
Trước đó, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei khẳng định: “Tôi không muốn nói là cơn dịch này không quan trọng, nhưng chúng ta đừng phóng đại mọi chuyện ... virus corona sẽ không ảnh hưởng đến Iran lâu dài, và dịch sẽ qua thôi”.
Iran đào mộ tập thể cho bệnh nhân tử vong vì virus corona - ảnh 1

Những ngôi mộ tập thể dùng để chôn cất nạn nhân Covid-19 tại Iran.

Chụp màn hình Maxar Technologies

Quốc gia này đứng thứ 3 trong danh sách những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, sau Trung Quốc đại lục và Ý.
Đã có ít nhất 12 chính trị gia và quan chức Iran, còn tại vị hoặc đã về hưu, tử vong vì dịch Covid-19.
Tổng thống Hassan Rouhani cho biết việc đối phó với Covid-19 của Iran bị “ảnh hưởng nghiêm trọng” vì các biện pháp cấm vận của Mỹ.
Iran đã kêu gọi Quỹ Tiền tệ Quốc tế viện trợ 5 tỉ USD cho quỹ khẩn cấp. Tổ chức Y tế Thế giới đã gửi nhiều bộ dụng cụ xét nghiệm và đồ bảo hộ đến Iran để hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 do virus corona gây ra tại nước này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng  'không đáng tin cậy'

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng 'không đáng tin cậy'

Giữa lúc toàn thế giới xảy ra tình trạng thiếu hụt bộ xét nghiệm Covid-19, nhiều nơi chật vật tìm nguồn cung khẩn cấp thì nhu cầu tại Trung Quốc đã giảm, và nước này bắt đầu xuất khẩu thiết bị y tế cho nhiều quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc được cho là "không đáng tin cậy".
Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Đầu tháng 2.2020, chính phủ các nước châu Âu cho rằng hệ thống y tế của họ sẵn sàng và không cần phải đặt thêm hàng dự trữ. Chưa đầy 1 tháng sau, châu lục này đã phải hoảng hốt tìm nguồn cung khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm Covid-19 để ứng phó với đại dịch.