Không thua lỗ, vì sao hãng thời trang H&M sẽ đóng 250 cửa hàng?

0 Thanh Niên Online
Thương hiệu thời trang H&M dự kiến sẽ đóng hàng trăm cửa hàng, nhưng không phải vì việc kinh doanh thua lỗ.
Nhà bán lẻ thời trang lớn thứ 2 thế giới H&M cho biết sẽ đóng cửa một số cửa hàng nhưng không phải vì doanh thu khi lợi nhuận quý thứ 3 năm 2020 khá hơn so với dự kiến, chỉ giảm hơn 265 triệu USD.
Tuy vậy, công ty Thụy Điển cho biết đang ‘tăng tốc’ chuyển sang bán hàng trực tuyến. Như vậy, hãng H&M sẽ đóng cửa khoảng 250 cửa hàng vào năm 2021, tương đương 5% mạng lưới hiện tại. Đầu năm 2020, doanh số H&M giảm một nửa và thua lỗ nặng nề lần đầu tiên trong nhiều thập kỉ vì Covid-19.
Thương hiệu H&M nhanh chóng vượt qua khó khăn, mở cửa kinh doanh trở lại 3% cửa hàng. Điều này khiến doanh số tháng 9.2020 chỉ giảm 5% so với cùng kì năm trước. Nỗ lực cắt giảm chi phí cũng mang lại hiệu quả.
Giám đốc điều hành H&M Helena Helmersson cho biết điều tồi tệ nhất với công ty đã qua đi. Các nhà đầu tư cũng thể hiện sự tin tưởng khi cổ phiếu H&M tăng hơn 8% trong cùng ngày thông báo đóng cửa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách tại các bang chiến địa. Cử tri trẻ gốc Việt có thống nhất với bố mẹ về lựa chọn Tổng thống Donald Trump? Người Công giáo ở Mỹ chia rẽ vì bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thế nào?  Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 30.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
 
Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Chẳng bao nữa là nước Mỹ có thể có một tổng thống mới. Nhưng cho dù một ứng cử viên có nhận được đa số phiếu ủng hộ từ người dân thì vẫn có nguy cơ không thể thắng cử. Tại sao lại như vậy? Vì các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống, mà là đại cử tri đoàn. Đây chính là cách vận hành của hệ thống của bầu cử Mỹ, diễn ra cứ 4 năm một lần.
LogOnce');