Lễ nhậm chức tổng thống Mỹ của ông Biden sẽ được tổ chức trực tuyến?

1 Thanh Niên Online
Đại dịch Covid-19 đã thay đổi kế hoạch nhậm chức vào ngày 20.1 của Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden.
Hôm 15.12, ban tổ chức lễ nhậm chức tổng thống của ông Joe Biden ra thông báo thúc giục người dân Mỹ đừng đến Washington để dự lễ nhậm chức.
Dù ông và Phó tổng thống tân cử Kamala Harris vẫn sẽ tuyên thệ trên thềm Điện Capitol như truyền thống, buổi lễ và buổi diễu hành sau đó sẽ hạn chế người tham dự cũng như sẽ được lên kế hoạch theo kiểu mới.
Như vậy, sẽ không có cảnh người ủng hộ đứng bên đường để tổng thống tân cử vẫy tay chào họ. Và những người biểu tình phản đối cũng không thể xuất hiện
Bữa trưa thường chật cứng thực khách có khả năng bị huỷ bỏ, hoặc người tham gia phải giãn cách xã hội. Các tiết mục trình diễn của người nổi tiếng có thể phải thực hiện trực tuyến.
Lễ nhậm chức tổng thống Mỹ của ông Biden sẽ được tổ chức trực tuyến? - ảnh 1

Đại cử tri đoàn bỏ phiếu xác nhận chiến thắng của Tổng thống tân cử Joe Biden hôm 14.12.

Reuters

Hình thức lễ nhậm chức của ông Biden sẽ giống hội nghị đảng Dân chủ hồi giữa năm nay với các chương trình phát qua mạng và người tham gia khắp đất nước ngồi ở nhà xem trực tuyến.
Trong suốt quá trình tranh cử, ông Biden tuân thủ các hướng dẫn an toàn để chống dịch Covid-19, thường tổ chức sự kiện có rất ít người tham dự.
Đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa chấp nhận thất cử dù đại cử tri đoàn đã bỏ phiếu xác nhận chiến thắng của ông Biden trong tuần này. Hiện chưa rõ ông Trump có tham gia lễ nhậm chức của ông Biden hoặc đón tiếp tân tổng thống tại Nhà Trắng như truyền thống hay không.
Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức cho ông Biden cho biết sẽ thông báo chi tiết về buổi lễ vinh danh các giá trị “truyền thống" nhưng vẫn giữ an toàn cho người tham dự trong thời gian tới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hanh Nguyen van

Hanh Nguyen van

Quốc hội Mỹ chưa công bố Tổng thống mà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm