Liên Hiệp Quốc lo ngại về số phận công chúa Dubai sau video 'bị cầm tù trong biệt thự'

0 Thanh Niên Online
Văn phòng giám sát nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đã yêu cầu Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cung cấp thêm thông tin về tình trạng của công chúa Dubai Sheika Latifa và bằng chứng chứng minh bà còn sống.
Lo ngại đang gia tăng từ sau khi một đoạn phim được công bố trong chương trình tin tức Panorama của BBC hôm 16.2. Đoạn phim quay cảnh Latifa, một trong các con gái của Quốc vương Dubai, nói bà đang bị giam giữ trong một biệt thự có rào chắn.
Liz Throssell, phát ngôn viên văn phòng nhân quyền LHQ, cho biết cơ quan này đã yêu cầu “bằng chứng cho thấy bà Latifa còn sống”:
“Vì các lo ngại nghiêm trọng về Sheikha Latifa, chúng tôi đã yêu cầu chính phủ Dubai ưu tiên giải đáp vấn đề này. Chúng tôi mong đợi sẽ nhận được và xem xét phản hồi của họ. Và đương nhiên trong thời gian này, chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát và đánh giá chặt chẽ tình hình”.
Liên Hiệp Quốc lo ngại về số phận công chúa Dubai sau video 'bị cầm tù trong biệt thự' - ảnh 1

Quốc vương Dubai và con gái Sheikha Latifa, người đang gây lo ngại vì tuyên bố mình đang bị giam giữ làm con tin trong một biệt thự.

Bộ Ngoại giao UAE đã chuyển mọi yêu cầu bình luận đến văn phòng truyền thông của chính phủ Dubai, nhưng văn phòng này vẫn chưa hồi đáp.
Sheikha Latifa bint Mohammed al-Maktoum thu hút sự chú ý toàn cầu hồi năm 2018 khi một nhóm nhân quyền công bố đoạn phim do bà tự thực hiện, trong đó bà mô tả nỗ lực trốn thoát khỏi Dubai.
Trong một đoạn phim khác mới được BBC công bố gần đây trong chương trình Panorama, con gái của Quốc vương Dubai nói “tôi đang là con tin” trong “biệt thự được chuyển đổi thành nhà tù”. Địa điểm và thời gian quay đoạn phim này vẫn chưa được xác minh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm