Mùa hoa tulip Hà Lan vắng bóng khách du lịch

0 Thanh Niên Online
Năm 2021 cũng là năm thứ 2 liên tiếp mà vườn hoa tulip đầy màu sắc tại Hà Lan này phải đóng cửa và không tiếp đón khách du lịch do đại dịch Covid- 19.
Ngập trong sắc màu sặc sỡ: tím, vàng và đỏ thẫm, vườn hoa tulip Keukenhof được xây dựng từ thế kỷ 17 là một trong những điểm thu hút nhiều du khách đến Hà Lan, sánh ngang với các bảo tàng tiêu biểu.
Năm 2021 cũng là năm thứ 2 liên tiếp mà vườn hoa Keukenhof phải tiếp tục đóng cửa với khách du lịch giữa đại dịch Covid-19. Hàng triệu bông hoa tulip trong khuôn viên và ở những cánh đồng gần đó cứ nở rồi tàn mà không ai đến chiêm ngắm.
Mùa hoa tulip Hà Lan vắng bóng khách du lịch - ảnh 1

Vườn hoa tulip nở rộ đầy màu sắc tại Hà Lan.

Reuters

Giám đốc điều hành vườn hoa Keukenhof, ông Bart Siemerink, nói nơi đây chỉ mở cửa đúng 8 tuần trong một năm, từ cuối tháng 3 cho đến giữa tháng 5. Với tình hình hiện tại ở Hà Lan, ông cho rằng hầu hết những công viên giải trí ngoài trời sẽ được mở cửa vào giữa tháng 5.
"Lúc đó thì những bông hoa tulip này đã tàn, vì vậy đó sẽ là một sự thất vọng cho chúng tôi nhưng có lẽ sẽ không có du khách nào đến được trong năm nay,” theo ông Siemerink.
Ông Siemerink cũng bày tỏ sự thất vọng trước các biện pháp phong tỏa của chính phủ Hà Lan, buộc vườn hoa phải tiếp tục đóng cửa. Ông cho biết doanh nghiệp của mình cũng có khả năng để điều phối lượng khách du lịch thăm quan vườn hoa một cách an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm