Mỹ sắp phân phối vắc xin ngừa Covid-19 cho các bang, vắc xin của Nga chưa có tác dụng phụ

1 Thanh Niên Online
Theo cập nhật từ hãng tin Reuters, đến sáng 3.9.2020, số ca mắc Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra trên toàn thế giới là hơn 25,878 triệu ca, với ít nhất 857.881 ca tử vong. Trong số các ca nhiễm Covid-19, đã có hơn 17,178 triệu ca hồi phục hoàn toàn. 
Theo các tài liệu công bố hôm 2.9, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã yêu cầu các quan chức y tế công cộng cấp tiểu bang chuẩn bị phân phối vắc xin ngừa Covid-19 tiềm năng cho các nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao sớm nhất là vào cuối tháng 10.
Một phát ngôn viên CDC cho biết: "Với mục đích lên kế hoạch sơ bộ, CDC đã cung cấp cho các bang một số kế hoạch giả định nhất định khi họ xem xét các kế hoạch phân phối vắc xin cụ thể, trong đó có khả năng có lượng vắc xin hạn chế vào tháng 10 và tháng 11".
Mỹ sắp phân phối vắc xin ngừa Covid-19 cho các bang, vắc xin của Nga chưa có tác dụng phụ - ảnh 1
Trước đó, tờ New York Times đưa tin CDC đã liên hệ quan chức của tất cả 50 bang và 5 thành phố lớn ở Mỹ về thông tin kế hoạch này.
Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, hôm 2.9 cho biết dựa trên tỉ lệ đăng kí thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19, có thể có đủ dữ liệu lâm sàng để biết được một trong số các vắc xin đang thử nghiệm có hiệu quả và an toàn hay không vào tháng 11 hoặc tháng 12.
Mỹ sắp phân phối vắc xin ngừa Covid-19 cho các bang, vắc xin của Nga chưa có tác dụng phụ - ảnh 2
Các nhóm được xem là có nguy cơ lây nhiễm cao bao gồm nhân viên y tế, lực lượng an ninh, nhân viên và người lớn tuổi trong các nhà dưỡng lão. 
Kết quả ban đầu của khảo sát được thực hiện trong 3 tháng qua tại 19 quốc gia cho thấy chỉ có khoảng 70% người Anh và Mỹ tham gia khảo sát sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 nếu có. Các nhà phát triển gồm Moderna Inc, AstraZeneca Plc và Pfizer Inc hiện đang dẫn đầu cuộc đua bào chế vắc xin ngừa Covid-19 an toàn, hiệu quả.
Mỹ sắp phân phối vắc xin ngừa Covid-19 cho các bang, vắc xin của Nga chưa có tác dụng phụ - ảnh 3
Trong khi đó, số ca Covid-19 tại Nga đã vượt mức 1 triệu ca, với 4.952 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua. Đến nay, Nga đã ghi nhận 17.414 ca tử vong vì Covid-19.
Các nhà khoa học phát triển vắc xin ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga cho biết hiện chưa có trường hợp thử nghiệm nào có tác dụng phụ sau khi tiêm. Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết Nga dự kiến bắt đầu giao lô vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên vào tháng 9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYỄN THANH HÙNG

NGUYỄN THANH HÙNG

Tin mừng và đáng mừng:Người Mỹ thì chuẩn bị đưa vào sử dụng đại trà cắc xin và vì Người Nga cho tiêm thử nghiệm và chưa có ca nào tác dụng phụ.Thật đáng mừng !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm