Nạn nhân sống sót kể lại cảm giác bị chôn vùi trong tuyết lở

0 Thanh Niên Online
Ông Fulvio Giovannini, một người từng sống sót sau khi kẹt trong một trận lở tuyết chia sẻ lại trải nghiệm "ngàn cân treo sợi tóc" của bản thân.
“Tôi không thể di chuyển được, tôi như bị kẹt giữa một sàn bê tông cốt thép. Cử động duy nhất tôi có thể làm là gật đầu nhè nhẹ qua phía này phía kia để cố rũ tuyết phủ quanh mặt mình xuống. Tôi thấy một tia sáng mờ nhạt xuyên qua lớp tuyết và tôi tự nói với bản thân rằng mình thật may mắn thấy được ánh sáng và nó cho tôi chút hy vọng. Thực ra vào thời điểm đó tôi rất bình tĩnh, tôi giữ bình tĩnh có lẽ vì tôi thấy tia sáng và vì tôi thấy là mình không bị thương”, ông Fulvio Giovannini chia sẻ.
Fulvio Giovannini bị vùi trong một trận lở tuyết khi đang trượt tuyết trên một ngọn núi cao ở Dolomites ngày 14.12.2019.
May mắn là ông có gắn thiết bị bảo hộ, giúp định vị những người bị chôn vùi dưới tuyết, vì vậy lực lượng cứu hộ có thể cứu ông.
“Nói thật là ngày hôm sau tôi đã quay lại hiện trường vụ tai nạn để nhìn đống tuyết lở và tự tiếp thêm sức mạnh cho bản thân. Và nó có hiệu quả. Vì tôi có đam mê lớn với những ngọn núi nên dù chuyện gì có xảy ra thì tôi cũng muốn quay lại”, theo ông Giovannini. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm