Nữ thư ký báo chí gia nhập danh sách 'ổ dịch' Covid-19 Nhà Trắng

0 Thanh Niên Online
Sáng 5.10 (giờ Mỹ), thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany thông báo trên Twitter cá nhân rằng bà vừa nhận kết quả dương tính với Covid-19.
Bà Kayleigh McEnany nhấn mạnh đã “liên tục” nhận kết quả âm tính trước đó và hoàn toàn không thể hiện triệu chứng bệnh.
Bà là nhân viên Nhà Trắng mới nhất nhiễm Covid-19, gây ra nhiều quan ngại về mức độ nghiêm trọng của ổ dịch Cánh Tây Nhà Trắng. Tính đến nay, đã có ít nhất 11 người thân cận với tổng thống Trump có xét nghiệm dương tính.
Nữ thư ký báo chí gia nhập danh sách 'ổ dịch' Covid-19 Nhà Trắng - ảnh 1

Thông báo nhiễm Covid-19 trên Twitter của Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany.

Chụp màn hình Twitter

Bà McEnany liên tục xuất hiện trước công chúng mà không đeo khẩu trang trong những ngày sau khi Tổng thống Donald Trump và nhiều nhân viên Nhà Trắng khác đã nhiễm Covid-19. Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết sẽ bắt đầu quá trình tự cách ly.
Cuộc họp báo cuối cùng trước các phóng viên Nhà Trắng của bà McEnany là vào sáng 1.10, vài giờ trước khi ông Trump tuyên bố nhiễm bệnh.
Nữ thư ký báo chí gia nhập danh sách 'ổ dịch' Covid-19 Nhà Trắng - ảnh 2

Bà McEnany thường xuyên xuất hiện trước các phóng viên mà không đeo khẩu trang.

Reuters

Vào ngày 2.10, bà xuất hiện trên đài Fox News và gỡ khẩu trang để nói chuyện với các phóng viên tại Nhà Trắng. Tối 4.10, bà tiếp tục không đeo khẩu trang và tiếp xúc với nhiều người.
Bà McEnany từng tuyên bố Nhà Trắng sẽ không công bố số lượng nhân viên bị nhiễm Covid-19 vì lý do bảo mật thông tin.
Hiện nay ngoài ông Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump, có nhiều nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm Covid-19 như cố vấn Hope Hicks, cận vệ Nick Luna, cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway, Giám đốc chiến dịch tranh cử Bill Stepien, chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách tại các bang chiến địa. Cử tri trẻ gốc Việt có thống nhất với bố mẹ về lựa chọn Tổng thống Donald Trump? Người Công giáo ở Mỹ chia rẽ vì bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thế nào?  Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 30.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
 
Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Chẳng bao nữa là nước Mỹ có thể có một tổng thống mới. Nhưng cho dù một ứng cử viên có nhận được đa số phiếu ủng hộ từ người dân thì vẫn có nguy cơ không thể thắng cử. Tại sao lại như vậy? Vì các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống, mà là đại cử tri đoàn. Đây chính là cách vận hành của hệ thống của bầu cử Mỹ, diễn ra cứ 4 năm một lần.
LogOnce');