Ông bố biến tiếng đạn pháo gầm vang thành trò chơi cho con gái đỡ sợ

0 Thanh Niên Online
Ông bố Abdallah al-Muhammad, một phóng viên Syria, đã biến những tiếng nổ từ các đợt không kích và pháo kích gần nhà ở tây bắc Idlib (Syria) thành một trò chơi cho cô con gái 3 tuổi của mình để giúp cô bé đối phó với khủng hoảng.
Đây là một video clip đáng yêu đang lan truyền rộng rãi trên internet liên quan đến một trong những chủ đề đen tối nhất: cuộc chiến ở Syria. Phóng viên Syria Abdallah al-Muhammad đã biến những âm thanh kinh hoàng từ những vụ không kích và pháo kích gần nhà (tây bắc tỉnh Idlib) thành một trò chơi cho cô con gái 3 tuổi Salwa nhằm giúp cô bé đối phó với khủng hoảng.
“Tôi bắt đầu dùng phương pháp này với con bé suốt, nhưng hồi xưa con bé còn nhỏ. Còn giờ Salwa lớn hơn rồi, con bé biết máy bay với tên lửa là gì. Nhưng khi con bé cứ thấy tôi chơi trò chơi thì con bé cũng hòa theo rồi cười. Tôi biết là sẽ có không kích, thế là tôi lôi điện thoại ra và nói ‘nào, chúng ta chụp ảnh thôi’ rồi biến nó thành một trò chơi để con bé không thấy sợ. Nếu con bé ở 1 mình và thấy mẹ mình hoảng sợ, bố mình cũng hoảng sợ thì chắc chắn con bé cũng sẽ sợ hãi”, ông al-Muhammad chia sẻ.
Ông bố biến tiếng đạn pháo gầm vang thành trò chơi cho con gái đỡ sợ - ảnh 1

Một đứa trẻ tại nơi trú ẩn ở Azaz, Syria

Reuters

Ông al-Muhammad kể rằng 2 năm trước, Salwa sẽ giật mình và sợ hãi khi nghe thấy tiếng động lớn. Vì vậy, ông quyết định nhờ bọn trẻ chơi gần đó đốt pháo để giúp Salwa thấy rằng tiếng ồn là trò vui, và phương pháp của anh đã có hiệu quả kể từ đó.
Quân đội Syria, được không quân Nga yểm trợ, đã tiến hành tổng tấn công từ tháng 12.2019 nhằm vào “thành trì” cuối cùng của phe nổi dậy ở hai tỉnh Idlib và Aleppo. Đây có thể sẽ là những chương cuối cùng của cuộc nội chiến kéo dài gần một thập niên. Cuộc tổng tấn công của Syria đã làm đổ vỡ sự hợp tác mong manh giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm