Ông Trump không nhận lương, nhưng kiếm được bao nhiêu tiền trong nhiệm kỳ tổng thống?

0 Thanh Niên Online
Trong lúc tại vị, cựu Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố sẽ không nhận lương 400.000 USD/năm, nhưng con số đó chỉ chiếm 1/10 số tiền ông kiếm được khi còn là người đàn ông quyền lực nhất thế giới.
Trong nhiệm kỳ 4 năm kết thúc vào ngày 20.1.2021, cựu Tổng thống Trump được cho là đã kiếm được 1,6-1,79 tỉ USD, trong đó khoảng 620 triệu USD là lợi nhuận từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida), khách sạn ở Washington D.C và ba sân golf của ông ở Mỹ.
Tổ chức giám sát độc lập Citizens for Responsibility and Ethics (CREW) cho rằng việc quyên góp tiền lương của ông Trump “chỉ là nhằm che đậy 4 năm tham nhũng trắng trợn”. Theo CREW, đại dịch Covid-19 khiến doanh thu tại Khách sạn Trump ở thủ đô Washington sụt giảm từ 40 triệu USD (năm 2019) xuống còn 15 triệu USD vào năm 2020. Trái lại, lợi nhuận gia tăng tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.
Ông Trump không nhận lương, nhưng kiếm được bao nhiêu tiền trong nhiệm kỳ tổng thống? - ảnh 1

Trụ sở của Trump Organization đặt tại tòa nhà Trump Tower ở thành phố New York (Mỹ)

Reuters

Nhìn chung, ông Trump hiện ít giàu có hơn so với khi ông mới nhậm chức. Vào mùa thu năm 2020, tạp chí Forbes đánh giá ông là người giàu thứ 352 ở Mỹ. So với cùng kỳ năm 2019, khi ông đứng hàng thứ 275, thứ hạng đã sụt giảm. Điều này được thể hiện qua việc giá trị tài sản ròng của ông Trump giảm đi 0,5 tỉ USD.
Theo Forbes, do chật vật với nợ nần trong các mảng kinh doanh, cựu tổng thống Trump được cho là đã bơm hàng triệu USD tiền trong chiến dịch vận động tái tranh cử năm 2020 vào công ty Trump Organization. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Văn phòng Công tố viên Quận Manhattan (thành phố New York) đẩy mạnh cuộc điều tra gian lận thuế chống lại ông Trump và Trump Organization.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm