Ông Trump mắc Covid-19: nếu ứng viên không thể tranh cử tiếp, bầu cử Mỹ sẽ ra sao?

1 Thanh Niên Online
Thông tin đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đại diện cho đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống dương tính với Covid-19 gây xôn xao dư luận. Câu hỏi lớn được đặt ra là: “Cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ diễn biến ra sao nếu trước ngày bầu cử 3.11 có ứng cử viên tổng thống không tiếp tục tranh cử?”
Hiến pháp Mỹ quy định trong trường hợp có ứng cử viên tổng thống không thể tiếp tục tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng vì lý do sức khỏe hoặc sự cố bất ngờ nào đó, nhiệm vụ sẽ giao lại đảng chính trị mà ứng cử viên đó đại diện.
Trong trường hợp ông Trump không thể tiếp tục tranh cử, Ủy ban toàn quốc đảng Cộng hòa (RNC) sẽ bỏ phiếu lại để bầu chọn ra người đại diện đảng thay thế ông.
Khi đó, giả thiết phó tổng thống đương nhiệm Mike Pence thế chỗ ông Donald Trump cũng có thể không xảy ra.
Điều tương tự cũng sẽ diễn ra với đảng Dân Chủ.
Nếu mọi chuyện như kịch bản, tên của các ứng cử viên tổng thống trên phiếu bầu sẽ được thay đổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Thành Trần

Công Thành Trần

Chọn một người Mỹ gốc Việt làm ứng viên thay thế !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 20.10: Tình hình tại các bang chiến địa có cho ông Trump hy vọng?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 20.10: Tình hình tại các bang chiến địa có cho ông Trump hy vọng?

Các ứng cử viên đang có cuộc cạnh tranh gay gắt cho kỳ bầu cử Mỹ năm 2020 tại các tiểu bang, đặc biệt là các bang chiến địa. Tuy nhiên, các thăm dò về số sự ủng hộ lẫn số phiếu cử tri đi bầu sớm có thực sự quan trọng hay không? Tất cả sẽ có trong bản tin bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 20.10 của Báo Thanh Niên. Bản tin được phát vào buổi tối hằng ngày tại website thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');