Ông Trump nói Hạ viện 'quấy rối tổng thống' khi xúc tiến điều tra luận tội

0 Thanh Niên Online
Hạ viện Mỹ chính thức điều tra luận tội Tổng thống Trump sau các báo cáo ông gây sức ép buộc Ukraine hạ bệ đối thủ chính trị - cựu phó tổng thống Joe Biden.
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong nhiều tháng đã lưỡng lự trước yêu cầu luận tội Tổng thống Trump từ đảng Dân chủ vì lý do sắp đến kỳ bầu cử 2020. Tuy nhiên, hôm 24.9, bà đưa ra quyết định cuối cùng sau cuộc họp với các thành viên trong đảng.
Bà Pelosi cáo buộc ông Trump tìm kiếm sự giúp đỡ từ Ukraine để hạ bệ đối thủ chính trị - cựu phó tổng thống Joe Biden. Bà nói hành vi của ông Trump là "sự phản bội lời tuyên thệ, phản bội an ninh quốc gia và phản bội sự liêm chính của các kỳ bầu cử".
Tổng thống Trump nhanh chóng phản pháo trên Twitter cá nhân, gọi cuộc điều tra là "chuyện săn phù thủy rác rưởi".
Ông Trump nói Hạ viện 'quấy rối tổng thống' khi xúc tiến điều tra luận tội - ảnh 1

Tổng thống Trump gọi cuộc điều tra luận tội là "rác rưởi"

Reuters

Tuy vậy, dù Hạ viện cuối cùng có bỏ phiếu thuận luận tội ông Trump, khó có khả năng ông bị phế truất. Đảng Cộng hòa chiếm thế đa số trong Thượng viện mà theo Hiến pháp Mỹ, Thượng viện cần đạt 2/3 số phiếu thuận để phế truất tổng thống.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nhờ phim 'Ký sinh trùng' thắng lợi, món ăn vặt này hút hàng

Nhờ phim 'Ký sinh trùng' thắng lợi, món ăn vặt này hút hàng

Cesar Bonilla cảm thấy tự hào và biết ơn nhưng đồng thời cũng gặp khó khăn vì nhu cầu về khoai tây chiên đóng hộp của ông, sau khi xuất hiện chớp nhoáng trong bộ phim Hàn Quốc “Parasite” (Ký sinh trùng), bỗng dưng tăng vọt khiến công ty nhỏ ở tây bắc Tây Ban Nha phải thuê thêm nhân viên.
Đoàn chuyên gia WHO đến tâm dịch Covid-19 Vũ Hán

Đoàn chuyên gia WHO đến tâm dịch Covid-19 Vũ Hán

Ngày 22.2, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo một số chuyên gia thuộc đoàn thanh tra WHO đã đến Vũ Hán làm việc với giới chức địa phương và thăm các cơ sở y tế liên quan về Covid-19.