Ông Trump: Vệ binh Quốc gia dẹp loạn dễ dàng như 'dùng dao cắt bơ'

0 Thanh Niên Online
Người biểu tình bất chấp lệnh giới nghiêm và cảnh báo quân đội khắp nước Mỹ hôm 3.6, tiếp tục phản đối bạo lực cảnh sát gây ra cái chết cho công dân da màu George Floyd trong khi Tổng thống Donald Trump thúc giục triển khai Vệ binh Quốc gia để xử lý tình trạng bất ổn.
Người biểu tình ôn hòa xuống đường khắp thủ đô Washington hôm 3.6, tiếp tục phản đối bạo lực cảnh sát đối với người da màu, dù Nhà Trắng cảnh cáo sẽ triển khai quân đội dập tắt bạo động sau khi xảy ra tình trạng cướp bóc.
Cảnh tượng tương tự xảy ra khắp nước Mỹ. Tại Oakland, người biểu tình gõ trống và đốt mô hình nộm Tổng thống Donald Trump. Người tuần hành tại Boston hô to khẩu hiệu "không có công lý, không có hòa bình". Khẩu hiệu này cũng vang lên trên đường phố Detroit, Portland, Oregon, Fort Worth và Memphis. Trên các bãi biển ở Encinitas, người lướt sóng cũng có cách phản đối. 
Ông Trump: Vệ binh Quốc gia dẹp loạn dễ dàng như 'dùng dao cắt bơ' - ảnh 1

Biểu tình nổ ra khắp nước Mỹ sau cái chết của công dân da màu George Floyd.

Reuters

Hôm 3.6, cựu cảnh sát Derek Chauvin bị nâng mức độ cáo buộc lên tố tội giết người cấp độ 2 do liên quan đến cái chết của George Floyd, một người da màu. 3 cựu cảnh sát khác bị truy tố tội xúi giục giết người.
Trong khi đó, Tổng thống Trump tiếp tục nhận chỉ trích vì làm căng thẳng thêm trầm trọng. Trong một cuộc phỏng vấn hôm 3.6, ông Trump nói việc sử dụng Vệ binh Quốc gia để dẹp cướp bóc Minneapolis đã có hiệu quả, và nhiều nơi khác cũng có thể làm như vậy.
Ông Trump: Vệ binh Quốc gia dẹp loạn dễ dàng như 'dùng dao cắt bơ' - ảnh 2

Vệ binh Quốc gia được triển khai tại Washington để ứng phó tình trạng bạo loạn.

Reuters

"Một khi họ tới thì giống như dùng dao cắt miếng bơ vậy. Quá dễ dàng. Nhưng chúng ta còn nhiều thành phố khác, họ có vẻ chần chừ. New York, những gì xảy ra ở New York là thảm họa. Nếu họ không mạnh tay giải quyết sớm, tôi sẽ ra tay xử lý", ông Trump khẳng định.
Tại New York, ban ngày là biểu tình ôn hòa, nhưng đêm xuống lại hoàn toàn khác. Người biểu tình vi phạm giới nghiêm ở Brooklyn nói họ bị cảnh sát truy đuổi. Ở Detroit, Washington và Oakland, nhiều người biểu tình cũng không tuân thủ giờ giới nghiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm