Phát hiện 'siêu Trái đất' có nước, nhưng loài người chưa thể đến 'định cư'

0 Thanh Niên Online
Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học phát hiện nước ở dạng chất lỏng trên bầu khí quyển của một hành tinh ngoài hệ Mặt trời, dẫn đến suy đoán hành tinh này có thể hỗ trợ sự sống. Đọc thêm
Theo AFP, hơi nước được phát hiện trên bầu khí quyển của K2-18b, một trong hàng trăm hành tinh lớn hơn trái đất nhưng nhỏ hơn Hải vương tinh, còn gọi là "siêu trái đất", từng được giới khoa học ghi nhận.
Tuy nhiên, K2-18b khó có thể là nơi cư trú cho con người vì nó thuộc chòm sao Leo cách trái đất 100 năm ánh sáng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Đảo ngược chính sách của ông Trump, ưu tiên năng lượng sạch có giúp ông Biden tạo việc làm?

Đảo ngược chính sách của ông Trump, ưu tiên năng lượng sạch có giúp ông Biden tạo việc làm?

Ngày 27.1, Tổng thống Mỹ Joe Biden kí sắc lệnh đưa việc xử lý biến đổi khí hậu lên làm ưu tiên hàng đầu, bao gồm việc tạm dừng các hợp đồng thuê mỏ dầu khí mới trên đất liên bang và cắt giảm trợ cấp nhiên liệu hóa thạch. Ngoài ra, ông Biden cũng theo đuổi các chính sách năng lượng sạch mà ông cho là sẽ đem lại lợi ích cho nền kinh tế.
Các biến thể virus corona mới gây Covid-19 nguy hiểm đến đâu?

Các biến thể virus corona mới gây Covid-19 nguy hiểm đến đâu?

Thông tin biến thể mới của virus corona gây đại dịch Covid-19 được phát hiện lần đầu tiên ở phía nam nước Anh có thể dễ gây chết người hơn virus nguyên chủng khiến nhiều người lo lắng. Thực tế là, nếu không có thêm các bằng chứng xác thực, chúng ta không thể chắc chắn hoàn toàn về mối liên hệ giữa biến thể mới và nguy cơ gây tử vong.