Phe Dân chủ 'bàng hoàng' vì phản ứng của chính phủ Mỹ sau thông tin tin tặc tấn công

2 Thanh Niên Online
Các nghị sĩ Dân chủ thất vọng vì tình trạng thiếu thông tin từ chính phủ Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với vụ tấn công mạng mà Nga bị cáo buộc đã tiến hành nhắm vào chính phủ Mỹ.
Sau cuộc họp mật về vụ việc hôm 18.12, Hạ nghị sĩ Dân chủ Carolyn Maloney nói chính phủ không hành động hết sức để ứng phó với mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.
“An ninh quốc gia là thách thức lớn nhất, trách nhiệm ưu tiên mà một chính phủ phải làm để bảo vệ người dân. Mọi cơ quan chính phủ đều bị xâm phạm. An ninh quốc gia của chúng ta bị xâm phạm. Tôi thất vọng vì ông Trump không lãnh đạo chính phủ phối hợp để đáp trả mối nguy”, bà Maloney nói.
Ngày 17.12, Reuters đưa tin Microsoft cũng bị tấn công, nghi do các tin tặc Nga thực hiện. Vụ tấn công trên thuộc nỗ lực tấn công hàng loạt cơ quan chính phủ Mỹ, trong đó có Bộ Quốc phòng, Bộ An ninh Nội địa, Bộ Ngoại giao, bằng cách lợi dụng phần mềm phổ biến SolarWinds Corp.
Phe Dân chủ 'bàng hoàng' vì phản ứng của chính phủ Mỹ sau thông tin tin tặc tấn công - ảnh 1

Tập đoàn Microsoft cũng bị tấn công, nghi do tin tặc Nga thực hiện.

Reuters

Hiện chưa rõ số lượng người dùng của Microsoft bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm nhiễm độc.
Hạ nghị sĩ Stephen Lynch, người đứng đầu tiểu ủy ban an ninh quốc gia thuộc Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện, cho biết dường như các chuyên gia an ninh mạng Mỹ “không hiểu rõ phạm vi của chính cuộc xâm nhập".
“Bà có hài lòng về nội dung cuộc họp không, về các thông tin nhận được?”, một phóng viên hỏi.
“Không, thực tế là không, tôi nghĩ mức độ cụ thể về thông tin tôi có được từ New York Times, Washington Post hay The Journal còn tốt hơn những gì họ công bố sáng nay. Rất thất vọng, như là việc thừa nhận và công bố thông tin ở một mức độ cụ thể khó khăn lắm hay sao", ông Lynch phản hồi.
Bộ Năng lượng Mỹ thông báo có bằng chứng cho thấy các tin tặc đã truy cập vào hệ thống của bộ này, trong một chiến dịch tấn công mạng quy mô lớn. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
vi***@gmail.com

vi***@gmail.com

Chris Krebs giám đốc cơ quan an ninh mạng (Cisa) bị cách chức vì đã ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự???
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Cứ đụng đến Nga là chính quyền Trump hành động rất khó hiểu. Chris Krebs chỉ là 1 ví dụ nhỏ thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm