Phim kinh điển 'Cuốn theo chiều gió' bị HBO cắt sóng vì nội dung phân biệt chủng tộc

0 Thanh Niên Online
Cuốn theo chiều gió được xem là bộ phim lãng mạn với bối cảnh miền Nam trong cuộc nội chiến Mỹ nhưng đang hứng chịu sự soi xét kĩ lưỡng giữa lúc nước Mỹ đang nhìn lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống tồn tại trong văn hóa của mình.
Dịch vụ phát trực tuyến HBO Max đã tạm gỡ bộ phim đoạt giải Oscar Cuốn theo chiều gió khỏi hệ thống với lí do "thảo luận về bối cảnh lịch sử", khi bị cho là mang nội dung phân biệt chủ tộc.
Trưởng khoa Khoa học Xã hội Đại học California, ông Darnell Hunt, cho biết: "Rõ ràng đây là một bộ phim tuyệt vời khi xét về tiêu chuẩn điện ảnh, một bộ phim thắng giải thưởng Viện hàn lâm, có ý nghĩa lịch sử lớn. Nhưng mặt khác, bộ phim lại tôn vinh chế độ nô lệ đồn điền. Đây rõ ràng không phải là hình ảnh hay thông điệp được chào đón vào thời điểm hiện tại, có thể được xem là cuộc phản kháng đô thị lớn nhất kể từ cuối những năm 1960."
Hiện bộ phim vẫn đang có mặt trên một số dịch vụ trực tuyến khác cũng như ở dạng DVD.
Amazon bất ngờ được lợi khi bộ phim bán chạy như tôm tươi trên mạng lưới bán hàng trực tuyến này trong chưa đầy 24 giờ.
Trong văn bản từ WarnerMedia, công ty điều hành HBO Max, cho biết họ nhận thấy bộ phim là một sản phẩm của thời bấy giờ. Tuy vậy, "không may nó (bộ phim Cuốn theo chiều gió) lại mô tả một số định kiến về sắc tộc, phân biệt chủng tộc, từng phổ biến trong xã hội Mỹ."

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới vượt mốc 20 triệu

Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới vượt mốc 20 triệu

Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 11.8.2020, khoảng 5 tháng kể từ khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra là đại dịch toàn cầu, số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt mức 20 triệu ca, với gần 734.000 ca tử vong. Trong số các ca nhiễm Covid-19, đã có hơn 12,2 triệu ca hồi phục hoàn toàn.
Tội phạm chiến tranh 95 tuổi này vẫn đấu tranh vì điều gì?

Tội phạm chiến tranh 95 tuổi này vẫn đấu tranh vì điều gì?

Với mọi người, cụ ông Lee Hak-rae (95 tuổi) chỉ là một người cao tuổi tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đã 75 năm trôi qua nhưng những sự kiện tàn bạo khi xưa vẫn phủ bóng lên cuộc đời ông Lee, người cuối cùng của một nhóm người Hàn Quốc có vai trò phức tạp trong Thế chiến 2, và ông vẫn đang đấu tranh để được công nhận.