Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence âm tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online
Khuya 21.3, người phát ngôn của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Phó tổng thống và phu nhân đã được xét nghiệm và có kết quá âm tính với virus corona gây bệnh Covid-19. Trước đó, một nhân viên của ông đã nhiễm virus này.
“Rất vui được thông báo rằng kết quả xét nghiệm Covid-19 là âm tính cho cả Phó Tổng thống Mike Pence và Đệ nhị phu nhân Karen Pence”, Katie Miller, Thư ký báo chí của ông Pence, thông báo trên Twitter khuya 21.3 (giờ Mỹ).
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sớm cùng ngày cho biết ông cùng vợ mình sẽ được xét nghiệm virus corona sau khi một nhân viên của ông có kết quả dương tính với Covid-19.
Ông phát biểu: “Tôi rất vui khi thông báo rằng nhân viên đó vẫn khỏe, anh ấy có các triệu chứng giống như cảm lạnh nhẹ trong khoảng một ngày rưỡi, đã không đến Nhà Trắng kể từ 16.3. Cả Tổng thống và tôi đều không liên lạc trực tiếp với nhân viên đó.”
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence âm tính với Covid-19 - ảnh 1

Tổng thống Donald Trump cùng Phó Tổng thống Mike Pence tại cuộc họp giao ban của lực lượng đặc nhiệm chống virus corona

Reuters

“Chúng tôi đã ngay lập tức làm việc với bác sĩ Nhà Trắng và CDC, chúng tôi đã thực hiện truy tìm tất cả các dấu vết liên lạc. Và dù các bác sĩ Nhà Trắng nói họ không có lý do gì để tin rằng tôi đã bị lây nhiễm và không có lý do nào để tin rằng tôi cần được xét nghiệm, nhưng với tư cách là phó tổng thống và là người lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm chống virus corona, cả tôi và vợ tôi sẽ được xét nghiệm vào chiều nay.”
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence âm tính với Covid-19 - ảnh 2

Tính đến chiều 22.3, Mỹ đã ghi nhận gần 350 ca tử vong vì Covid-19

Reuters

Trong cuộc họp giao ban của lực lượng đặc nhiệm hôm 21.3, một phóng viên đã hỏi Tổng thống Trump rằng ông có kế hoạch xét nghiệm Covid-19 lại cùng với Phó Tổng thống Pence hay không. “Tôi chỉ làm 1 lần thôi. Tôi vẫn thấy ổn, tôi hi vọng tôi trông ổn. Tôi chỉ làm xét nghiệm một lần duy nhất”, ông Trump đáp.
Bác sĩ của ông Trump tuần trước cho biết tổng thống đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 sau khi ăn tối với phái đoàn Brazil, trong đó có ít nhất 1 thành viên sau đó đã được xét nghiệm có kết quả dương tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm