Sinh viên quốc tế buộc phải rời Mỹ nếu trường dạy trực tuyến hoàn toàn

0 Thanh Niên Online
Theo thông báo ngày 6.7 của Cơ quan thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE), sinh viên quốc tế tại Mỹ phải rời khỏi nước này nếu nhà trường chuyển toàn bộ hoạt động giảng dạy lên nền tảng trực tuyến.
Theo thông báo ngày 6.7 của Cơ quan thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE), nếu trường học dạy trực tuyến hoàn toàn, thì các sinh viên quốc tế theo diện F-1 và M-1 phải rời khỏi Mỹ, hoặc chuyển sang trường khác có dạy trực tiếp trên lớp nếu muốn ở lại Mỹ.
“Nếu không, họ có thể đối mặt với các hậu quả liên quan đến di trú, bao gồm khởi động quy trình trục xuất và sẽ không giới hạn ở biện pháp này”, theo ICE.
Thông báo đưa ra trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang diễn ra tại Mỹ, nhiều bang ghi nhận số ca mắc mới kỉ lục và nhiều trường chưa công bố kế hoạch giảng dạy. Theo Business Insider, có 8% đại học Mỹ đã quyết định giảng dạy hoàn toàn trực tuyến, bao gồm Đại học Harvard và Đại học bang California, hệ thống đại học công lớn nhất của Mỹ.
Sinh viên quốc tế buộc phải rời Mỹ nếu trường dạy trực tuyến hoàn toàn - ảnh 1
Trong khi đó, theo thông báo của ICE, các trường có 10 ngày để đưa ra quyết định về kế hoạch giảng dạy.
Đối với các trường dạy kết hợp trực tuyến và trên lớp, trường phải xác nhận việc này trên mẫu đơn I-20 cấp cho sinh viên.
Các sinh viên quốc tế đóng góp 44,7 tỉ USD cho nền kinh tế Mỹ vào năm 2018 và là nguồn thu chính của nhiều đại học Mỹ vào thời điểm mở cửa trở lại sau thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm