Số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp Mỹ duy trì mức cao lịch sử

0 Thanh Niên Online
Các dấu hiệu hồi phục của nền kinh tế đang mất dần: số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tăng cao hơn dự kiến trong tuần vừa qua.
Theo Bộ Lao động Mỹ, 870.000 người Mỹ đã lần đầu tiên đăng ký trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua. Con số này cao hơn dự kiến và tăng nhiều so với một tuần trước đó. Các chuyên gia kinh tế từng dự báo số liệu này sẽ giảm, nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược.
Mặc dù các yêu cầu trợ cấp đã giảm mạnh so với gần 6,9 triệu đơn kỷ lục được nộp trong một tuần vào cuối tháng 3, nhưng thời gian gần đây, con số này duy trì ở mức cao lịch sử - trên 800.000 - và là mức cao hơn so với thời kì Đại suy thoái.
Nhu cầu về dịch vụ thấp đã khiến tình trạng sa thải tăng cao, lí do là tình trạng mất việc làm đã lan sang các lĩnh vực mà ban đầu không bị ảnh hưởng vì lệnh đóng cửa, như dịch vụ tài chính và công nghệ. Tháng 8 vừa qua, hàng chục nghìn nhân viên hàng không đã có thể bị sa thải hoặc buộc nghỉ phép nếu Nhà Trắng và Quốc hội không đưa ra một gói giải cứu khác.
Báo cáo về số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp khiến giá cổ phiếu và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.