Tên lửa hành trình 'chiến lược' của Triều Tiên có ý nghĩa gì?

0 Thanh Niên Online
Thông tấn xã Triều Tiên hôm 13.9 cho biết nước này đã phóng thành công tên lửa hành trình tầm xa mới, được giới phân tích coi là vũ khí có khả năng đầu đạn hạt nhân đầu tiên của Triều Tiên.
Triều Tiên cho biết đã phóng thành công tên lửa hành trình "chiến lược" vào hôm 11.9 và 12.9. Các nhà phân tích tin rằng vũ khí này có thể mang đầu đạn hạt nhân
Tên lửa hành trình 'chiến lược' của Triều Tiên có ý nghĩa gì? - ảnh 1

Giới phân tích nghi ngờ tên lửa Triều Tiên vừa phóng có mang đầu đạn hạt nhân.

Reuters

Theo Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế, đây là lần đầu tiên Triều Tiên gọi tên lửa hành trình là vũ khí "chiến lược", một cách gọi chung cho vũ khí hạt nhân. Tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình không bị Liên Hợp Quốc cấm trong các nghị quyết liên quan Triều Tiên. 
Giới phân tích cho rằng một số tên lửa hành trình được thiết kế để bay dưới hoặc vòng tránh hệ thống radar cảnh báo. 
Vụ phóng tên lửa vừa qua cũng diễn ra trong bối cảnh Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đang họp ở Tokyo về để tìm cách phá vỡ bế tắc và nối lại đàm phán với Triều Tiên.
Tên lửa hành trình 'chiến lược' của Triều Tiên có ý nghĩa gì? - ảnh 2

Cuộc họp ba bên giữa Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc được tổ chức tại Tokyo,

Reuters

Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-Yong, trong cuộc gặp với Úc hôm 13.9 cho biết diễn biến này nhấn mạnh sự cấp thiết của việc nối lại các cuộc đàm phán với Triều Tiên. 
Bên cạnh đó, Mỹ cũng nói rằng muốn nói lại các cuộc đàm phán, nhưng chưa sẵn sàng nới lỏng các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm