Thầy tế kiêm võ sư: điểm chung giữa Hồi giáo và võ thuật là tính kỷ luật

0 Thanh Niên Online
Hallo Mohammed Rasheed là huấn luyện viên võ thuật tại Iraq những khi ông không ở nhà thờ Hồi giáo làm chủ tế cầu nguyện. Theo ông, cả hai việc đều có căn bản là tính kỷ luật.
Đối với Hallo Mohammed Rasheed, dù là tu tập tôn giáo hay luyện võ thì tất cả đều xoay quanh tính kỷ luật. Những khi không dạy võ, ông là một trong những thầy tế (imam) hàng đầu tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Sulaimaniya, phía bắc Iraq. Hai điều này, theo ông, không hề có mâu thuẫn gì với nhau.
Thầy tế kiêm võ sư: điểm chung giữa Hồi giáo và võ thuật là tính kỷ luật - ảnh 1

Hallo Mohammed Rasheed khi là chủ tế cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo

Reuters

Ông chia sẻ, “Môn thể thao này đòi hỏi một sự gắn bó hoàn toàn với việc tập luyện và thời gian căn chuẩn chính xác. Tôn giáo khuyến khích chúng ta tạo sự cam kết. Tiên tri Mohammed có nói rằng: “Thánh Allah yêu quý những ai làm một việc gì đó với sự hoàn hảo.” Sự hoàn hảo này chỉ có khi bạn hoàn toàn tập trung tập luyện và căn chuẩn thời gian.”
Từ khi thành lập trung tâm dạy võ vào năm 2006 đến nay, Hallo Mohammed Rasheed đã đào tạo được gần 100 võ sĩ trẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và những điều không nói ra sau lễ ký kết

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và những điều không nói ra sau lễ ký kết

Mỹ và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận thương mại ban đầu trong hôm 15.1, rút lại một số mức thuế và thúc đẩy Trung Quốc mua các sản phẩm của Mỹ, tạm ngừng chuỗi 18 tháng đình trệ quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm nhức nhối chưa được giải quyết.
ync=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'video.thanhnien.vn'); dable('sendLogOnce');