Thầy tế kiêm võ sư: điểm chung giữa Hồi giáo và võ thuật là tính kỷ luật

0 Thanh Niên Online
Hallo Mohammed Rasheed là huấn luyện viên võ thuật tại Iraq những khi ông không ở nhà thờ Hồi giáo làm chủ tế cầu nguyện. Theo ông, cả hai việc đều có căn bản là tính kỷ luật.
Đối với Hallo Mohammed Rasheed, dù là tu tập tôn giáo hay luyện võ thì tất cả đều xoay quanh tính kỷ luật. Những khi không dạy võ, ông là một trong những thầy tế (imam) hàng đầu tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Sulaimaniya, phía bắc Iraq. Hai điều này, theo ông, không hề có mâu thuẫn gì với nhau.
Thầy tế kiêm võ sư: điểm chung giữa Hồi giáo và võ thuật là tính kỷ luật - ảnh 1

Hallo Mohammed Rasheed khi là chủ tế cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo

Reuters

Ông chia sẻ, “Môn thể thao này đòi hỏi một sự gắn bó hoàn toàn với việc tập luyện và thời gian căn chuẩn chính xác. Tôn giáo khuyến khích chúng ta tạo sự cam kết. Tiên tri Mohammed có nói rằng: “Thánh Allah yêu quý những ai làm một việc gì đó với sự hoàn hảo.” Sự hoàn hảo này chỉ có khi bạn hoàn toàn tập trung tập luyện và căn chuẩn thời gian.”
Từ khi thành lập trung tâm dạy võ vào năm 2006 đến nay, Hallo Mohammed Rasheed đã đào tạo được gần 100 võ sĩ trẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 24.10: Tổng thống Trump đối thủ Biden ra sức vận động tại các bang chiến địa

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 24.10: Tổng thống Trump đối thủ Biden ra sức vận động tại các bang chiến địa

Sau cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng, hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden sẽ làm gì tiếp theo để lôi kéo cử tri? Cáo buộc gia đình ứng cử đảng Dân chủ tham nhũng đang diễn biến theo chiều hướng nào? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 24.10 của Báo Thanh Niên, được phát vào buổi tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Vì sao có Thượng nghị sĩ Cộng hòa phải 'xa lánh' Tổng thống Trump

Vì sao có Thượng nghị sĩ Cộng hòa phải 'xa lánh' Tổng thống Trump

Đảng Cộng hòa không còn nhiều thời gian, tiền bạc lẫn lựa chọn để ngăn chặn đảng Dân chủ phá vỡ thế đa số tại Thượng viện Mỹ. Khi chỉ còn đúng 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử chính thức, sự sụt giảm ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump trên các khảo sát toàn nước Mỹ đang khiến 10 thượng nghị sĩ Cộng hòa rơi vào cuộc đua đầy cam go.
LogOnce');