Thêm lời khai bất lợi cho Tổng thống Trump trong cuộc điều tra luận tội

0 Thanh Niên Online
Đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor nói ông đã được thông báo về việc Tổng thống Donald Trump sẽ mở lại viện trợ an ninh cho Ukraine với điều kiện Kiev phải tiến hành các cuộc điều tra có động cơ chính trị mà ông mong muốn. 

Theo bản ghi lời khai tại Hạ viện Mỹ, Đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor nói ông được biết Tổng thống Donald Trump chỉ mở lại gói viện trợ an ninh cho Ukraine với điều kiện Ukraine công bố điều tra cựu Phó tổng thống Joe Biden và con trai cũng như điều tra vấn đề liên quan đến kỳ bầu cử 2016.

Thêm lời khai bất lợi cho Tổng thống Trump trong cuộc điều tra luận tội - ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor

Reuters

Trước đó, ông Trump luôn phủ nhận hành động "có qua có lại" và tuyên bố khoản viện trợ không liên quan đến các cuộc điều tra.
Hôm 17.10, Quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney lần đầu tiên thừa nhận ông Trump đã giữ lại khoản viện trợ quân sự hàng triệu USD cho Ukraine nhằm đòi hỏi Kiev điều tra một vấn đề chính trị của Mỹ liên quan đến đảng Dân chủ.
Ông Mulvaney nói: "Về chính sách ngoại giao thì chúng tôi làm như vậy suốt".
Trong khi phe Dân chủ thu thập lời khai từ nhiều nhà ngoại giao, các nghị sĩ Cộng hòa ở Hạ viện lên án quá trình luận tội. Nghị sĩ Steve Scalise nói: "Mọi người Mỹ cần biết rằng họ đang bí mật tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử năm 2016".
Hai nhân chứng khác sẽ cho lời khai trong tuần này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm