Thêm nhiều công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen của Mỹ

0 Thanh Niên Online
Bộ Ngoại giao Trung Quốc kịch liệt chỉ trích Mỹ sau khi Washington đưa vào danh sách đen thương mại một số hãng khởi nghiệp lớn của Trung Quốc. 
Cũng lấy cớ phản đối chính sách của Bắc Kinh đối với cộng đồng thiểu số Hồi giáo, Mỹ tuyên bố sẽ hạn chế thị thực du lịch cho các quan chức chính phủ Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngay lập tức cảnh cáo Mỹ không nên can thiệp vào chuyện không liên quan đến mình.
Thêm nhiều công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen của Mỹ - ảnh 1

Mỹ cho biết việc liệt thêm 8 công ty Trung Quốc vào danh sách đen không liên quan đến các cuộc đối thoại sắp diễn ra

Reuters

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói: "Chúng tôi yêu cầu Mỹ ngay lập tức sửa sai, thu hồi lại các quyết định liên quan, và ngừng can thiệp các vấn đề riêng của Trung Quốc. Trung Quốc sẽ có hành động mạnh mẽ và kiên quyết để bảo vệ lợi ích về chủ quyền, an ninh và phát triển".
Về triển vọng đạt thỏa thuận thương mại, Mỹ cho biết việc mở rộng danh sách đen không liên quan đến các cuộc đối thoại sắp diễn ra.
Tuy nhiên, căng thẳng leo thang làm giảm hy vọng đạt được thỏa thuận thương mại trong tuần này.
Theo hãng tin Bloomberg, các nhà đàm phán đến đối thoại tại Washington không quá lạc quan về việc đảm bảo đạt thỏa thuận có thể kết thúc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 31.10: Tổng thống Trump nói bác sĩ nâng khống số người chết vì Covid-19 để hưởng lợi

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 31.10: Tổng thống Trump nói bác sĩ nâng khống số người chết vì Covid-19 để hưởng lợi

Cả hai ứng cử viên tổng thống đã có một cuộc đấu khẩu qua lại liên quan đến tình hình dịch Covid-19. Cụ thể họ đã nói gì? Để nhậm chức, tân tổng thống sẽ phải qua các bước quy trình tuy phức tạp và nghiêm ngặt ra sao? Các du học sinh có suy nghĩ gì về kỳ bầu cử và hai ứng cử viên? Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 31.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');