Thú vui lạ: dùng cung tên chống lại sự xâm lăng của cá chép châu Á

6 Thanh Niên Online
Một nhóm lính cứu hỏa và ngư dân tại bang Illinois, Mỹ đam mê sông nước biến hoạt động dùng cung tên săn cá thành một nghĩa vụ công dân. Họ giúp sở tài nguyên bang này kiểm soát số lượng cá chép châu Á trên sông.
Nate Wallick, sở hữu công ty câu cá giải trí cho biết: "Đây là hoạt động bắt cá bằng cung tên trên sông Illinois. Và cơ bản điều chúng tôi làm là ra ngoài sông và dùng cung bắn cá chép châu Á".
Thú vui lạ: dùng cung tên chống lại sự xâm lăng của cá chép châu Á - ảnh 1

Săn cá chép châu Á bằng cung tên tại bang Illinois, Mỹ

Reuters

Wallick là lính cứu hỏa, nhưng cũng có thêm thu nhập khi khách quen của ông rèn luyện khả năng bắn cung, đồng thời giúp Sở tài nguyên Illinois bắt cá chép châu Á bằng cung tên và dây câu tương tự câu cá truyền thống. 
Zach Vandevusse (23 tuổi) một người thường xuyên tham gia hoạt động săn cá bằng cung tên nói: "Chúng tôi cũng có nhiệm vụ giúp kiểm soát số lượng cá chép"
Cá chép châu Á trưởng thành có thể nặng đến 45 kg. Loài cá này còn có khả năng sinh sản phát triển mạnh, khiến chúng có nguy cơ làm đảo lộn chuỗi thức ăn nơi mình sinh sống, gây nguy hiểm cho các loài cá khác.
Thú vui lạ: dùng cung tên chống lại sự xâm lăng của cá chép châu Á - ảnh 2

Cá chép châu Á trưởng thành có thể nặng đến 45 kg

Reuters

Dù hoạt động săn cá bằng cung tên không làm số lượng lớn cá chép châu Á biến mất, sở tài nguyên bang Illinois cho biết trò chơi đánh cá của Wallick cũng có thể góp sức cho các tàu đánh cá thương mại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robert

Robert

Đây là cá mè nhưng Mỹ nó gọi là cá chép châu Á vì nó thâm nhập vô Mỹ từ châu Á, cá chép của mình cũng là loài ngoại lai gây hại nhưng tiền nhiều thì cứ nuôi thôi!
Robert

Robert

Đây là cá mè nhưng Mỹ nó gọi là cá chép châu Á vì nó thâm nhập vô Mỹ từ châu Á, cá chép của mình cũng là loài ngoại lai gây hại nhưng tiền nhiều thì cứ nuôi thôi!
Nguyễn khánh

Nguyễn khánh

Cá mè bảo cá chép. Biên tập chắc chưa đi chợ lần nào.
Trần Phong

Trần Phong

Đưa dân nhậu VN ta qua đó chừng 3 tháng là chuỗi thức ăn vùng này cân bằng ngay!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm