Tiền ảo Bitcoin lần đầu vượt mức 30.000 USD

3 Thanh Niên Online
Tiền ảo Bitcoin tiếp tục đà tăng giá kỉ lục, lần đầu tiên vượt mức 30.000 USD vào ngày 2.1.2021.
Giá Bitcoin tăng liên tục trong nhiều tháng qua khi ngày càng nhiều nhà đầu tư và người giao dịch tin rằng tiền ảo sẽ trở thành phương thức thanh toán chính thống.
Cụ thể, giá của tiền ảo thông dụng nhất thế giới đạt 33.099 USD khi hầu hết sàn giao dịch đóng cửa vào cuối tuần đầu tiên của năm mới. Giá Bitcoin đã tăng hơn 300% trong năm 2020, và so với 2 tuần trước đây đã tăng 50%.
Tiền ảo Bitcoin được giao dịch trong khoảng một thập niên qua nhưng tăng vọt trong năm 2020, do nhu cầu tăng từ các nhà đầu tư lớn, niềm tin rằng tiền ảo không bị lạm phát ảnh hưởng và có tiềm năng tăng giá trị nhanh chóng. Các nhà đầu tư cho biết nguồn cung Bitcoin hạn chế đã thúc đẩy đà tăng trong những ngày qua. Một số người cũng coi đây là nơi trú ẩn an toàn trong đại dịch COVID-19, giống như đầu tư vàng.
Bitcoin được giao dịch ở nhiều nền tảng, lớn nhất là Coinbase. Công ty này cho biết sẽ ra mắt công chúng và trở thành sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên xuất hiện ở phố Wall.
Giá tiền ảo lớn thứ hai sau Bitcoin, Ethereum, tăng 465% trong năm 2020.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
che linh pham

che linh pham

sao nay không thấy báo nào đăng tin dân việt mua trâu cày tiền này nữa hả,vụ tên tâm biến mất không biết mùa dịch này sao rồi
ichiro_che

ichiro_che

Tiền thật còn chưa thấy gì? chứ ảo ảo kiểu này nguy hiểm quá.
Ngo Le Loi

Ngo Le Loi

Đã là ảo thì lên xuống nước ta cũng chưa cho loại hình này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm