Tổng thống Trump: 'Người Mỹ không nên mất mạng ở Syria làm gì'

0 Thanh Niên Online
Hôm 16.10, Tổng thống Donald Trump bác bỏ các quan ngại về chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.
Ngày 16.10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết không để tâm việx Nga giúp Syria trong xung đột với đồng minh NATO Thổ Nhĩ Kỳ. Ông cũng phản bác các ý kiến chỉ trích quyết định rút quân Mỹ khỏi Syria khiến các lực lượng người Kurd bị Thổ Nhĩ Kỳ tấn công. 
Tổng thống Trump: 'Người Mỹ không nên mất mạng ở Syria làm gì' - ảnh 1

Ông Trump: "Người Mỹ không nên mất mạng ở Syria"

Reuters

Ông nói: "Tôi thấy tình hình ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria là tuyệt vời về mặt chiến lược cho Mỹ".
Việc Mỹ rút quân khỏi miền bắc Syria hôm 13.10được cho là đã đã mở đường cho Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria. Ông Trump bị lên án đã bỏ rơi các phiến quân người Kurd - lực lượng đã đồng hành với Mỹ trong cuộc chiến chống IS.
Quyết định rút quân cũng tạo điều kiện cho quân đội chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn tiến quân vào các khu vực Mỹ vừa rút đi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách tại các bang chiến địa. Cử tri trẻ gốc Việt có thống nhất với bố mẹ về lựa chọn Tổng thống Donald Trump? Người Công giáo ở Mỹ chia rẽ vì bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thế nào?  Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 30.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
 
Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Chẳng bao nữa là nước Mỹ có thể có một tổng thống mới. Nhưng cho dù một ứng cử viên có nhận được đa số phiếu ủng hộ từ người dân thì vẫn có nguy cơ không thể thắng cử. Tại sao lại như vậy? Vì các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống, mà là đại cử tri đoàn. Đây chính là cách vận hành của hệ thống của bầu cử Mỹ, diễn ra cứ 4 năm một lần.
LogOnce');