Tranh luận Tổng thống Trump - Biden: Trung Quốc phải tuân thủ luật chơi

0 Thanh Niên Online
Vào tối 22.10 (giờ Mỹ), hai ứng cử viên tổng thống là Donald Trump và Joe Biden đã gặp mặt nhau trong buổi tranh luận cuối cùng của kỳ bầu cử Mỹ năm 2020. Sau đây là tóm tắt diễn tiến về các chủ đề được thảo luận.
Buổi tranh luận tổng thống cuối cùng của kỳ bầu cử Mỹ năm 2020 giữa hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden đã diễn ra vào tối 22.10 (giờ Mỹ) tại Đại học Belmont ở Nashville (bang Tennessee). Người điều phối cuộc tranh luận, nhà báo Kristen Welker của đài NBC.
Bà đã lần lượt đưa ra các chủ đề như chống Covid-19, sắc tộc ở Mỹ, vấn đề Trung Quốc và Triều Tiên, hay biến đổi khí hậu,.. để cả hai ứng cử viên trình bày ý kiến cũng như tranh luận qua lại. Trong lần này,  hai ứng cử viên đã kiềm chế hơn. Họ để cho nhau phát biểu, dùng ngôn từ lịch thiệp hơn. Kể cả khi công kích, cả hai cũng tỏ ra bình tĩnh, tự chủ hơn.
Tranh luận Tổng thống Trump - Biden: Trung Quốc phải tuân thủ luật chơi - ảnh 1

Chân dung người điều phối cuộc tranh luận, nhà báo Kristen Welker

Reuters

Người có tiến bộ lớn nhất so với cuộc tranh luận đầu tiên là Tổng thống Donald Trump. Ông đã giảm nhiều độ quyết liệt, nhờ vậy mà tranh luận có hiệu quả hơn. Đối thủ, ông Biden, nhìn chung vẫn kiên cường vững chãi, tránh được những vấp váp có thể giúp đảng Cộng hòa lợi dụng, hoặc khiến cử tri e ngại cho tuổi tác của ông.
Tuy nhiên, khi các khảo sát cho thấy đa số người Mỹ đã lựa chọn xong, và hơn 45 triệu người đã bỏ phiếu, không nhiều khả năng cuộc tranh luận tổng thống này sẽ có tác động lớn đến cử tri. Theo một số khảo sát sau cuộc tranh luận, ông Biden được xem là người thắng trong lần "đấu khẩu" này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm