Triều Tiên đe dọa cắt đứt quan hệ với Tổng thống Trump

0 Thanh Niên Online
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 12.6 tuyên bố việc duy trì quan hệ cá nhân với Tổng thống Mỹ Donald Trump không có tác dụng nếu Mỹ tiếp tục thực hiện các chính sách thù địch.
Triều Tiên tuyên bố việc duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump không còn nhiều tác dụng. Truyền thông Triều Tiên đưa ra tuyên bố sắt đá trên hôm 12.6 đúng ngày kỉ niệm 2 năm thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên ở Singapore.
Theo đó, nếu Washington tiếp tục thực hiện "các chính sách thù địch", mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo không có khả năng đem đến đột phá ngoại giao. Tuyên bố này nhấn mạnh Triều Tiên sẽ phát triển lực lượng quân sự khi "các chính sách của Washington cho thấy Mỹ vẫn là mối đe dọa dài hạn đối với Triều Tiên".
Ông Trump và ông Kim trước đây liên tục đưa ra những lời đe dọa và sỉ nhục lẫn nhau. Năm 2017, Triều Tiên đã có nhiều tiến bộ lớn trong chương trình hạt nhân và tên lửa. Mỹ trả đũa, dẫn đầu nỗ lực quốc tế thắt chặt các lệnh cấm vận nhắm vào ngành công nghiệp vận tải và các công ty của Triều Tiên có giao dịch quốc tế.
Triều Tiên đe dọa cắt đứt quan hệ với Tổng thống Trump - ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau trong thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Reuters

Thượng đỉnh Singapore cho thấy bước ngoặt lớn giữa hai nhà lãnh đạo khi hình ảnh ông Trump và ông Kim sóng bước trong vườn hoa được truyền đi khắp thế giới. Hai nhà lãnh đạo trao đổi nhiều cái bắt tay, và đạt được 4 cam kết được đồng thuận mà ông Trump ca ngợi là "thực tế, trực tiếp và đầy hiệu quả" dù tất cả bị lên án là mơ hồ. Một năm sau đó, Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa thể đạt thỏa thuận cụ thể trong thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.
Đầu tuần này, Triều Tiên cũng chỉ trích Mỹ xen vào các vấn đề giữa hai miền, yêu cầu Washington nên giữ im lặng nếu muốn kì bầu cử tổng thống cuối năm nay diễn ra suôn sẻ. Bộ Ngoại giao Mỹ lẫn Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới vượt mốc 20 triệu

Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới vượt mốc 20 triệu

Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 11.8.2020, khoảng 5 tháng kể từ khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra là đại dịch toàn cầu, số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt mức 20 triệu ca, với gần 734.000 ca tử vong. Trong số các ca nhiễm Covid-19, đã có hơn 12,2 triệu ca hồi phục hoàn toàn.
Tội phạm chiến tranh 95 tuổi này vẫn đấu tranh vì điều gì?

Tội phạm chiến tranh 95 tuổi này vẫn đấu tranh vì điều gì?

Với mọi người, cụ ông Lee Hak-rae (95 tuổi) chỉ là một người cao tuổi tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đã 75 năm trôi qua nhưng những sự kiện tàn bạo khi xưa vẫn phủ bóng lên cuộc đời ông Lee, người cuối cùng của một nhóm người Hàn Quốc có vai trò phức tạp trong Thế chiến 2, và ông vẫn đang đấu tranh để được công nhận.